Tư vấn các bậc phụ huynh cách chọn mua giường ngủ cho bé gái

Giường ngủ chính là không gian riêng tư của mỗi người, đặc biệt là với các bé gái. Nó là không gian chính giúp trẻ rèn luyện tính tự lập và phát triển sự sáng tạo. Bên cạnh đó, những chiếc giường còn được xem như người bạn đồng hành cùng bé lớn lên từng ngày. Vì thế, việc chọn giường ngủ cho bé gái đóng giữ một vai trò hết sức quan trọng.

tu-van-cac-bac-phu-huynh-cach-chon-mua-giuong-ngu-cho-gai-1

Giường ngủ gam màu hồng cho bé gái

Việc chọn mua giường ngủ cho bé gái mang những đặc tính riêng về cả chất liệu, màu sắc cũng như tính năng sử dụng mà các bậc phụ huynh cần lưu ý để tạo nên được một không gian nghỉ ngơi thoải mái, tiện nghi nhất cho cuộc sống của bé:

  1. Màu sắc giường ngủ  

Trước kia màu sắc giường ngủ khá hạn chế chỉ xoay quanh những gam màu truyền thống như nâu gụ, vàng gỗ… không mấy phù hợp với trẻ nhỏ. Song giờ đây với sự phát triển của ngành sản xuất nội thất phòng ngủ trong đó có giường ngủ, những chiếc giường ngủ đa mầu sắc đã ra đời. Các bậc phụ huynh có thể thoải mái lựa chọn những chiếc giường bé xinh có màu sắc tươi tắn như màu hồng, trắng, kem…  cho bé yêu của mình. Những chiếc giường ngủ gam màu sáng phù hợp với tính chất nhẹ nhàng của bé gái nhưng vẫn đủ độ  giúp “gái yêu” phát huy trí tưởng tượng và tinh thần sáng tạo của bản thân. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng chú ý chọn những màu sắc giường ngủ mà trẻ yêu thích khi đó tinh thần của trẻ sẽ luôn phấn khởi, tươi tắn.

  1. Chất liệu giường ngủ

Giường ngủ khung gỗ thường được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn vì độ an toàn cao đối với các bé trong quá trình sử dụng. Vì thế, bạn có thể chọn những bộ giường ngủ cho bé gái bằng chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp cao cấp, với họa tiết trang trí phù hợp theo sở thích của bé. Khi lựa chọn giường ngủ bạn nên chú ý kiểm tra kết cấu giường ngủ xem có chăc chắn không, tránh trẻ hiếu động nghịch ngợm làm hư hỏng, gây nguy hiểm.

  1. Chức năng của giường ngủ

Một điều nữa mà các bậc phụ huynh nên quan tâm khi chọn mua giường ngủ cho bé đó chính là chức năng của chiếc giường. Thay vì lựa chọn những chiếc giường truyền thống, đơn điệu thì bạn nên chọn những chiếc giường có thiết kế thông minh giúp trẻ thỏa mãn trí tò mò, phát huy tính sáng tạo.Bên cạnh đó,  khi chọn mua giường ngủ, các bậc phụ huynh nên lưu ý đến thiết kế, độ cao, các góc giường sao cho đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng.

tu-van-cac-bac-phu-huynh-cach-chon-mua-giuong-ngu-cho-gai-2

Giường ngủ ngọt ngào cho bé gái

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua giường ngủ cho bé gái mà các bậc phụ huynh nên tham khảo làm kinh nghiệm cho mình.