tu-quan-ao-va-nhung-van-de-phong-thuy-khi-dat-ke-trong-phong-ngu-1

Tủ quần áo và những vấn đề phong thủy khi đặt kê trong phòng ngủ

Tủ quần áo là nơi cất giữ đồ đạc, trang phục của con người nếu hiểu theo nghĩa thông thường. Tuy nhiên, theo phong thủy tủ quần áo lại mang một ý nghĩa khác, nó sẽ có tác động không nhỏ đến trường khí trog nhà. Do vậy, bạn cần phải chú ý thật kĩ khi bài trí trong phòng ngủ.

tu-quan-ao-va-nhung-van-de-phong-thuy-khi-dat-ke-trong-phong-ngu-1

Tủ quần áo

Những vị trí cần tránh đặt tủ quần áo mà bạn cần biết

  • Tránh đặt tủ quần áo quá sát giường ngủ

Tủ quần áo không nên đặt sát giường ngủ bởi giường không chỉ là nội thất chính mà còn được xem như trái tim của căn phòng. Giường ngủ giúp giảm các áp lực từ bên ngoài để những người nghỉ ngơi trong phòng thêm tĩnh tâm và thoải mái. Nếu đặt tủ quần áo quá sát giường ngủ người nằm ngủ trong phòng hay mệt mỏi, đau đầu, khó thở.

  • Tránh đặt tủ quần áo đối diện với cửa ra vào

Nếu đặt tủ quần đối diện với cửa ra vào dễ khiến những luồng khí xấu, hay còn gọi là sát khí làm ảnh hưởng đến nơi nghỉ ngơi, dẫn đến sức khỏe và thể chất bị suy nhược nghiêm trọng.

  • Tránh đặt tủ quần áo ở nơi thông gió của căn phòng

Tủ quần áo thường có kích thước khá lớn, điều này đồng nghĩa với việc nếu không khéo léo trong việc đặt tủ sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật chội và bí bách. Trước khi mua tủ, bạn nên chọn kích thước vừa vặn với căn phòng, tạo sự cân đối với các nội thất khác và nên chọn lựa vị trí sát tường để đặt. Tủ đựng đồ không nên che lấp ánh sáng, không nên che khoảng thông gió để căn phòng luôn mát mẻ, dễ chịu.

Hướng và vị trí đặt tủ quần áo hợp lí

Tùy từng tuổi gia chủ, người ngủ trong phòng để chọn hướng phù hợp. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia phong thủy thì có thể chọn hai hướng cơ bản là hướng Tây và hướng Bắc, đây là hai hướng giúp cho mọi người nghỉ ngơi trong phòng không bị ảnh hưởng nhiều khi có sự hiện diện của tủ. Ngoài ra, hướng Đông và hướng Nam cũng là hai hướng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, giúp tủ đựng đồ luôn nhận được nhiều sinh khí, như cách giữ gìn và gia tăng của cải, tài lộc cho ngôi nhà.

tu-quan-ao-va-nhung-van-de-phong-thuy-khi-dat-ke-trong-phong-ngu-2

Đặt kê tủ quần áo

Với tủ đựng đồ trong phòng ngủ, bạn nên đặt ở vị trí Bạch Hổ, góc bên phải đầu giường. Bởi theo phong thủy, Bạch Hổ thuộc dương, tủ thuộc âm. Kê như vậy giúp âm dương cân bằng, đem lại cát lành cho gia chủ.

Trên đây là một số lưu ý trong đặt kê tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng sẽ mang lại cho các gia đình nhiều thông tin hữu ích