trang-tri-noi-phong-khach-khong-bo-qua-tieu-chi-nao-1

Trang trí nội thất phòng khách không thể bỏ qua tiêu chí nào?

Bài trí nội thất phòng khách không phải là vấn đề đơn giản như nhiều người nghĩ. Muốn tạo lập được một không gian phòng khách ưng ý bạn cần phải xem xét kĩ càng những yếu tố mà bài viết chúng tôi chia sẻ cụ thể ngay dưới đây nhé.

trang-tri-noi-phong-khach-khong-bo-qua-tieu-chi-nao-1

Nội thất phòng khách

  1. Trang trí nội thất phòng khách: Chú ý đến ánh sáng

Vai trò của ánh sáng trong phòng khách là điều không thể phủ nhận, không gian phải luôn được sáng sủa thì mới tạo được cảm giác phóng khoáng cho ngôi nhà. Ngoài nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn hãy bố trí thêm một hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp để ánh sáng có thể chiếu rọi khắp nơi trong phòng. Khi sử dụng đèn bạn không nên để đèn quá thấp so với trần như vậy một phần không gian phía trên sẽ không đủ ánh sáng làm căn phòng bị chia nhỏ và mất đi một tổng thể trang trí của chúng.

  1. Trang trí nội thất phòng khách: Quan tâm đến màu sắc

Màu sắc là một tiêu chí quan trọng trong bài tí nội thất phòng khách mà bạn không thể bỏ qua. Khi tạo lập không gian nội thất phòng khách bạn cần lựa chọn được tông màu chủ đạo và màu trang trí. Căn cứ vào phong cách cũng như diện tích không gian phòng khách mà bạn lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa nhất.

  1. Trang trí nội thất phòng khách: Thiết kế chỗ ngồi

Thói quen tiếp khách trong các gia đình hiện đại thường là ngồi trò chuyện hơn là đứng vì thế bạn hãy quan tâm đến cách bài trí phòng khách theo đúng chức năng của mình đó là chỗ ngồi. Chọn nội thất phòng khách nhỏ là cả một nghệ thuật, bạn cần tính toán kỹ lưỡng về kích thước. Ghế ngồi nên được kê ở vị trí hợp lý, đủ gần để cuộc nói chuyện không bị lạc lõng và đủ xa để không gian trở nên thoáng hơn khi trò chuyện.

  1. Trang trí nội thất phòng khách: Trang trí tường

Để phần không gian không bị cứng nhắc, bạn có thể trang trí các khoang tường trong phòng khách trở nên thú vị và bắt mắt hơn. Hãy lựa chọn một chủ để trang trí tạo cảm giác thân thiện và tươi vui cho ngôi nhà. Một bức tường bạn có thể treo 1 hoặc nhiều bức tranh cùng ý tưởng hoặc của cùng một nghệ sỹ. Hoặc cũng có thể là những bức ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ nào đó của gia đình….

trang-tri-noi-phong-khach-khong-bo-qua-tieu-chi-nao-2

Trang trí nội thất phòng khách

Bài trí nội thất phòng khách cần có sự nghiên cứu kĩ càng trên nhiều yếu tố khác nhau. Trên đây là những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách, hi vọng sẽ chọn bạn thêm những lựa chọn và ý tưởng để làm mới cho không gian nhà mình.