Thiết kế nội thất phòng khách đón tài lộc

Thiết kế nội thất phòng khách đón tài lộc

Nội thất phòng khách cần thiết kế sao cho chuẩn phong thủy, đảm bảo tính thẩm mỹ để phòng khách vừa hài hòa, vừa mang lại tài lộc cho gia chủ.

Thiết kế nội thất sử dụng màu sắc hài hòa

Màu sắc là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thiết kế phòng khách, nó quyết định đến phong cách của phòng khách cũng như cá tính của gia chủ. Sử dụng màu sắc biến tấu nội thất là xu hướng chủ đạo trong thiết kế nội thất phòng khách năm 2016 này.

Nếu muốn phòng khách sang trọng, lịch lãm và hiện đại, bạn nên chọn màu sắc tươi sáng đặc biệt. Để phòng khách trẻ trung, bạn nên kết hợp đa dạng các màu sắc.

Khi muốn tạo dựng phong cách cổ điển cho phòng khách, nên sử dụng những gam màu trầm.

Thiết kế nội thất phòng khách đón tài lộc
Thiết kế nội thất phòng khách đón tài lộc

Vị trí đặt ghế sofa

Bộ sofa được xem là tâm điểm của phòng khách, đây cũng là đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng khách, thế nên, bạn hãy chọn một bộ sofa đẹp, màu sắc nổi bật để phòng khách ấn tượng.

Khi kê sofa, bạn nên đặt sofa tựa vào tường giúp cho sofa luôn vững chãi. Đặc biệt, bộ sofa nên kê theo hình chữ U đảm bảo hút tiền tài cho gia chủ, tiêu tan những tai họa không ngờ…

Cây xanh trong phòng khách

Sử dụng những chậu cây xanh trong phòng khách sẽ đem yếu tố thiên nhiên vào phòng khách, giúp phòng khách có không khí trong lành, tăng thêm màu sắc cho phòng khách. Bạn có thể lựa chọn những loại cây tốt như: cây kim tiền, cây lộc, cây cật mật…

Vị trí của chậu cây cảnh nên dựa vào phòng khách. Nếu phòng khách nhỏ, bạn chỉ nên kê 1 – 2 chậu cây cảnh, không nên đặt quá nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng cây cảnh để đặt phía sau sofa, hóa giải những yếu điểm của vị trí đặt sofa.

Sử dụng décor phong thủy chiêu tài

Hiện nay, có nhiều décor đẹp cho phòng khách, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vật trang trí phong thủy như: quả cầu phong thủy, tỳ hưu ngậm ngọc, cóc ngậm tiền, thần tài, hồ lô, ngọc như ý…để phòng khách vừa ấn tượng, vừa đẹp.

Chọn décor phong thủy cũng nên dựa vào tuổi của gia chủ, những đồ vật hợp với gia chủ mà bài trí sao cho hài hòa nhất.