noi-that-phong-ngu-cho-tre-va-cach-tao-lap-khoa-hoc-cha-nen-ghi-nho-1

Nội thất phòng ngủ cho trẻ và cách tạo lập khoa học cha mẹ nên ghi nhớ

Bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Phòng ngủ của trẻ em khi bài trí cần lưu ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

noi-that-phong-ngu-cho-tre-va-cach-tao-lap-khoa-hoc-cha-nen-ghi-nho-1

Nội thất phòng ngủ cho trẻ

  1. Quan tâm đặc biệt đến khu vực giường ngủ của trẻ

Thường cha mẹ hay đặt chiều dài của nôi, giường của trẻ vào tường. Nhưng các nhà phong thủy khuyên tránh làm thế, vì điều này sẽ đưa trẻ vào một vị trí phòng thủ, dòng năng lượng sinh khí bị tắc nghẽn. Tốt nhất là nên đặt giường, hoặc nôi ở điểm xa nhất từ cửa phòng, và chỉ nên đặt đầu giường ngủ dựa tường.Bên cạnh đó, còn cần lưu ý những vấn đề khi đặt giường trong phòng ngủ cho trẻ như sau:

  • Giường không đặt dưới một cửa sổ, hoặc trực diện với cánh cửa phòng.
  • Không đặt giường dưới một bức tường nghiêng hoặc trần nghiêng.
  • Tránh đặt giường trẻ sát tường năng phòng tắm, nhà vệ sinh, kho lưu trữ, hoặc loại phòng tiện ích khác.
  • Giữ cho không gian dưới giường, nôi, cũi trống
  • Không bao giờ sử dụng bên dưới giường như là một nơi để lưu trữ, vì như thế tạo ra năng lượng bị mắc kẹt, làm gián đoạn giấc ngủ.
  1. Chú ý tới từng chi tiết bài trí trong phòng ngủ của trẻ

-Màu sắc phòng ngủ cho trẻ cần dịu nhẹ để giúp trẻ phát triển lành mạnh, đảm bảo sự yên tĩnh. Hãy treo ảnh, tranh gia đình hạnh phúc, hoặc vật nuôi trẻ thích trên tường nhằm tạo cảm xúc tích cực, cảm giác an toàn cho trẻ.

-Tránh đặt gương trong phòng ngủ của trẻ, vì năng lượng dương của gương có thể làm cho trẻ khó ngủ vào ban đêm. Hoặc khi trẻ ngủ dậy rất dễ giật mình vì hình ảnh phản chiếu trong gương gây ra những bất lợi về mặt tâm thần.

– Tránh đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ cho trẻ bao gồm máy tính, TV, đầu đĩa và hệ thống âm thanh… vì chúng phát ra tần số điện từ – liên quan đến tăng tỷ lệ mắc bệnh về não. Nếu muốn lắp tivi trong phòng trẻ, cần để xa giường trẻ từ 2,5 – 3m.

– Ánh sáng trong phòng ngủ cho trẻ chỉ dùng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường, đèn có ánh sáng mềm, dịu nhẹ để giấc ngủ đến nhanh và trẻ ngủ sâu hơn.

noi-that-phong-ngu-cho-tre-va-cach-tao-lap-khoa-hoc-cha-nen-ghi-nho-2

Bài trí nội thất phòng ngủ trẻ em

Tạo lập nội thất phòng ngủ cho trẻ không hề đơn giản như nhiều bậc phụ huynh nghĩ bởi đây là không gian quan trọng để trẻ nghỉ ngơi và vui chơi. Các bố mẹ nên biết, bài trí phòng ngủ cho trẻ cần tìm hiểu kỹ để vừa thuận lợi về sử dụng, vừa tốt nhất về mặt phong thủy để mang lại những điều tốt lành cho trẻ.