noi-phong-ngu-va-ba-luu-y-phong-thuy-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng ngủ và ba lưu ý phong thuỷ khi bài trí

Bài trí nội thất phòng ngủ cần tính toán đến nhiều tiêu chí khác nhau trong đó không thể bỏ qua vấn đề về mặt phong thuỷ. Một không gian phòng ngủ hợp phong thuỷ không chỉ giúp bạn ngủ ngon mà còn là căn cứ để giúp nảy sinh tài vượng trong cuộc sống. Tuyệt đối không để phòng ngủ phạm phải những kiêng kị phong thuỷ sau.

noi-phong-ngu-va-ba-luu-y-phong-thuy-khi-bai-tri-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Hình dáng phòng ngủ bị khuyết cung

Nói đến thiết kế không gian nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ, trước tiên, ta hãy xét đến hình thể của phòng ngủ trước. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rất nhiều nhà khi xây cất, để thuận tiện sinh hoạt, đã làm thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ. Và đa số trong những trường hợp này, phòng ngủ sẽ có hình chữ L vì phòng tắm và toilet kế bên. Như vậy, khi đem Bát Quái sơ đồ đặt vào phòng ngủ, nó sẽ bị khuyết ngay một hoặc hai cung.

  1. Phòng ngủ không thuộc tính âm

Sau khi tạm lướt qua về hình dáng, vị trí của phòng ngủ, chúng ta hãy đi sâu vào chi tiết. Nguyên tắc đầu tiên và căn bản nhất đối với phòng ngủ là phải thuộc Âm. Vì phòng ngủ là nơi nghĩ ngơi cần sự yên tĩnh, mà Dương thì động, Âm mới là tịnh.  Vì đặc tính này, mà người ta hay bảo không nên để tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong không gian mỗi phòng ngủ, bởi những thứ này là động; mặt khác, những điện từ trường của chúng sẽ làm nhiễu loạn từ trường trong cơ thể chúng ta làm cho giấc ngủ chúng ta bị gián đoạn.

  1. Phòng ngủ bẩn, thiếu gọn gàng

Hãy xem phòng ngủ như một vùng không gian thiêng liêng, vì đó là nơi chúng ta trải qua tất cả thời gian trong vô thức, rời khỏi thế giới của thực tại để đi vào những vùng không gian khác. Đừng để phòng ngủ tích tụ năng lượng Âm có hại, có mùi hôi (Âm khí này là Tà khí chứ không phải năng lượng Âm tích cực); hãy bỏ quần áo bẩn vào một chỗ gọn gàng, quần áo bẩn chứa Âm khí nhiều nhất và lan tỏa nhanh nhất.. Đừng biến phòng ngủ thành nơi chứa đồ đạc, vì khi đó, Sinh khí sẽ bị bế tắc, dồn ép khiến người ngủ trong phòng cảm thấy ngột ngạt, dễ bị chứng mất ngủ.

noi-phong-ngu-va-ba-luu-y-phong-thuy-khi-bai-tri-2

Nội thất phòng ngủ hợp phong thuỷ

Bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào là vấn đề quan trọng mà mỗi gia đình đều hết sức quan tâm. Cần đảm bảo được yếu tố phong thuỷ khi tạo lập không gian phòng ngủ. Tuyệt đối cần tránh mắc phải những sai lầm phong thuỷ khi thiết kế phòng ngủ mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên để mang lại giấc ngủ ngon mỗi ngày.