noi-phong-ngu-nha-ong-va-ba-tieu-chi-can-ban-trong-bai-tri-1

Nội thất phòng ngủ nhà ống và ba tiêu chí căn bản trong bài trí

Bạn đang sở hữu một ngôi nhà ống? Bạn muốn lên ý tưởng thiết kế cho nội thất phòng ngủ mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Không khó, những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra được những tiêu chí cơ bản nhất trong tạo lập không gian phòng ngủ mô hình nhà ống hợp lí nhất.

noi-phong-ngu-nha-ong-va-ba-tieu-chi-can-ban-trong-bai-tri-1

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống

  1. Lựa chọn màu sắc, ánh sáng

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng là giai đoạn quan trọng và không thể thiếu khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Với kiểu cách vốn có của nhà ống, bạn nên lựa chọn loại màu sáng, nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên để tạo không gian thêm rộng rãi và thoáng mát. Nếu bạn yêu thích sự lãng mạn có thể chọn các màu như màu kem, hồng nhạt hay vàng chanh để tạo cảm giác thư giãn. Đối với những người hướng ngoại và thích sự tự nhiên nên chọn màu trắng và kết hợp với các loại màu nội thất cùng chất liệu gỗ giản dị. Ngoài ra, có thể điểm thêm một vài chậu cây cảnh hay chậu hoa thủy sinh để tăng thêm điểm nhấn và tạo sự tươi mát cho ngôi nhà.

  1. Chú ý nguồn ánh sáng

Không chỉ sử dụng màu sắc phù hợp để tạo nên nét riêng độc đáo cho không gian phòng ngủ nhà ống, ánh sáng cũng là yếu tố khác quan trọng. Để lựa chọn ánh sáng và sử dụng ánh sáng phù hợp, bạn cần xem xét số lượng cửa chính và cửa sổ trong không gian phòng ngủ gia đình bạn. Theo đó, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên tại những vị trí đó. Không chỉ tiết kiệm năng lượng, ánh sáng tự nhiên còn tạo cho bạn cảm giác thư giãn..

  1. Tạo điểm nhấn và sự cân bằng

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống đẹp thì yếu tố điểm nhấn và cân bằng là không thể thiếu. Cùng với việc tạo điểm nhấn bằng họa tiết, bạn cũng có thể thêm sự cân bằng và kết nối với những đồ vật khác để tạo chiều sâu. Bởi vậy, trước khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhà ống, bạn cần lên ý tưởng về màu sắc cũng như đồ vật cần có trong phòng như giường ngủ, tủ quần áo, bàn phấn trang điểm… để bố trí phù hợp.

noi-phong-ngu-nha-ong-va-ba-tieu-chi-can-ban-trong-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng ngủ nhà ống

Thông thường phòng ngủ mô hình nhà ống sẽ được bố trí ở tầng hai với đặc trưng dài, hẹp và thiếu nguồn sáng. Từ những đặc trưng này bạn có thể lên ý tưởng để bài trí nội thất phòng ngủ sao cho hợp lí nhất. Dựa trên những gợi ý mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên, hi vọng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình khi bài trí phòng ngủ mô hình nhà ống dài, hẹp.