noi-phong-khach-va-ba-van-de-khong-khong-can-nhac-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng khách và ba vấn đề không thể không cân nhắc khi bài trí

Phòng khách không gian vô cùng quan trọng bởi vì đây là nơi tiếp khách của chủ nhà. Vì vậy khi bài trí nội thất phòng khách bạn cần phải đảm bảo được các tiêu chí sau.

noi-phong-khach-va-ba-van-de-khong-khong-can-nhac-khi-bai-tri-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Chú ý sự hài hòa giữa các vật dụng trong phòng khách

Vật dụng trong phòng khách là yếu tố quan trọng tạo nên một phòng khách sang trọng và đẹp. Vì vậy, các đồ nội thất trong nhà nên có sự đồng bộ và nhất quán.

Trước hết sự ăn hợp hài hòa giữa trần tường sàn. Trần nhà chung cư thường là trần thạch cao do đó, tường nhà hay sơn màu trắng và sàn gỗ hoặc gạch lát màu sáng thì mang lại được ánh sáng không khí vào trong nhà, nhìn ngồi nhà thoáng mát hơn nhiều.Kế tiếp là sofa, bàn trà bàn ăn trong nhà, cần được thiết kế và phối màu sao cho nó đồng bộ và hài hòa nhất. Nếu căn hộ hướng màu sáng, thì ta có thể dùng các đồ trang trí màu sáng, bàn ăn và sofa sáng màu để căn hộ trở nên đẹp hơn nhiều.

  1. Bài trí nội thất phòng khách thuận tiện cho sinh hoạt

Cho dù là bất kì không gian nào trong nhà ở từ phòng khách cho đến phòng ngủ, nhà bếp thì điều quan trọng nhất mà bạn cần chú ý là diện tích và hướng phòng. Tùy vào diện tích phòng khách mà bạn tính toán chọn mua các vật dụng nội thất như kệ ti vi, bàn trà sofa hay tủ sách …cho phù  hợp với không gian, tránh gây ra sự mất cân đối và bất tiện cho việc đi lại. Còn hướng phòng thì có lẽ bạn nên nhờ đến nhưng chuyên gia thiết kế bởi việc xác định hướng phòng khá quan trọng nó không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của không gian mà còn là yếu tố tác động đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

  1. Bài trí nội thất phòng khách phải hợp phong thủy

Phong thủy là vấn đề  mà mà các gia đình đều quan tâm đến khi bài trí nội thất phòng khách. Mọi món đồ nội thất trong phòng khách đều cần phải được đặt đúng vị trí, đúng hướng, hợp với mệnh gia chủ để đem lại vượng khí, tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Khi trang trí phòng khách, có rất nhiều bối cảnh cần phải đáng chú ý, không chỉ cho phòng khách một không gian thật ấn tượng mà còn phải bài trí sao cho hợp phong thủy, hợp vận mệnh của mỗi gia chủ.

noi-phong-khach-va-ba-van-de-khong-khong-can-nhac-khi-bai-tri-2

Nội thất phòng khách hợp phong thủy

Trên đây là một số lưu ý khi bài trí nội thất phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu, hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích đối với các gia đình đang quan tâm đến vấn đề này.