noi-phong-khach-dep-va-bi-kip-bai-tri-1

Nội thất phòng khách đẹp và bí kíp bài trí

Để bài trí nội thất phòng khách đẹp không khó nếu như bạn có sự tìm hiểu kĩ lưỡng. Với những gia đình tự lên ý tưởng tạo lập không gian phòng khách thì nhất thiết không thể bỏ qua các tiêu chí căn bản về ánh sáng, thiết kế trần cũng như màu sắc… mà chúng tôi đã chia sẻ trong  bài viết dưới đây.

noi-phong-khach-dep-va-bi-kip-bai-tri-1

Nội thất phòng khách ấn tượng

  1. Ánh sáng

Trong thiết kế phòng khách hợp phong thủy thì ánh sáng cũng rất quan trọng. Theo đó, nơi đây phải là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa. Thậm chí, bạn có thể bỏ việc xây tường bao quanh thay vào đó là vách kính, kèm theo hệ thống rèm để ngăn không gian phòng khách với sân vườn hoặc khoảng không bên ngoài.

  1. Trần nhà

Nhiều gia đình thường có thói quen trang trí trần nhà với các hình hoa văn nổi công phu bằng thạch cao, tuy nhiên theo phong thủy thì thiết kế như vậy khiến trần nhà như có vật gì đè nặng, kiềm hãm vận khí. Phong cách thiết kế phòng khách tạo mảng cao thấp tạo nên một hình ảnh ẩn dụ như cái ao trên trần nhà. Theo phong thủy, đây là kiểu trần “thiên trì” – ao trên trời, nếu được gắn thêm đèn chùm thủy tinh, pha lê có màu vàng sẽ có thêm tác dụng “rồng điểm nhãn” cho vận khí ngôi nhà rất tốt cho gia chủ.

  1. Màu sắc

Màu sắc của phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà từ màu của ghế sofa đến màu tường bạn cũng nên chú ý. Khi chọn màu cho sàn hay màu sơn tường nhà thì bạn cần lưu ý, sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng.

  1. Sàn nhà

Không nên làm sàn với chất liệu quá trơn, thô ráp hoặc gồ ghề sẽ rất dễ gây tai nạn hoặc rủi ro cho người trong gia đình hay khách tới nhà chơi. Trong tư vấn thiết kế phòng khách, chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý hơn trong việc chọn lựa vật liệu, đặc biệt vào mùa đông sàn nhà có thể rất lạnh, bạn có thể sử dụng thêm thảm.

noi-phong-khach-dep-va-bi-kip-bai-tri-2

Nội thất phòng khách khoa học

Có khá nhiều vấn đề mà bạn cần lưu ý trong bài trí nội thất phòng khách. Ở trên chỉ là vài yếu tố mang tính căn bản bên cạnh những vấn đề khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm có thể tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia nội thất. Dựa trên ý tưởng đó cùng sự sáng tạo của riêng mình, tin chắc bạn sẽ có một không gian tiếp khách ấn tượng.