nhung-sai-lam-can-tranh-de-bai-tri-noi-phong-ngu-dam-bao-toan-cao-1

Những sai lầm cần tránh để bài trí nội thất phòng ngủ đảm bảo an toàn cao

Bài trí nội thất phòng ngủ là không gian riêng tư cho nên nó mang những đặc trưng nhất định, nó phải tạo lập được sự tiện ích khi nghỉ ngơi, thư giãn nên đôi khi gây ra cho các gia đình nhiều sự bối rối. Bài trí nội thất phòng ngủ không có sự tính toán kĩ càng sẽ gây ra những sai lầm nguy hiểm ảnh hưởng tới chất lượng nghỉ ngơi. Khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn cần chú ý không phạm phải những lỗi sai cơ bản sau đây.

nhung-sai-lam-can-tranh-de-bai-tri-noi-phong-ngu-dam-bao-toan-cao-1

Sai lầm khi bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Đầu giường ngủ bị chiếu rọi trực tiếp bởi đèn ngủ

Trong phòng ngủ, nếu bạn vô tình bố trí đèn trần chiếu thẳng vào mặt hoặc treo lủng lẳng trên đầu của người nằm trên giường thì nó sẽ khiến cho người trong phòng có cảm giác bất an và giấc ngủ thường bị chập chờn, không ngon giấc.

  1. Bố trí ổ cắm ở những nơi thiếu an toàn

Ổ cắm điện ở tầm thấp có thể sẽ thuận tiện hơn trong quá trinh sử dụng. Tuy nhiên, nếu ổ cắm ở vị trí thấp lại không có nắp an toàn thì có thể gây ra tai nạn cho trẻ nhỏ trong nhà bất cứ lúc nào. Mặt khác bạn cũng không nên bố trí ổ cắm ở những nơi ẩm ướt hoặc có nhiệt độ quá cao như gần đèn ngủ hay gần cửa sổ…

  1. Dây điện không lắp đặt tiếp đất

Nhiều không gian phòng ngủ các gia đình hiện nay vẫn không dùng dây tiếp đất an toàn để chống điện rò rỉ từ những thiết bị điện hoặc chống sét, có thể gây nguy hiểm. Cho nên, nếu không gian phòng ngủ gia đình bạn đang mắc phải lỗi sai này thì cần thiết phải lắp đặt hệ thống tiếp điện trong nhà, để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

  1. Không tạo được sự đối lưu không khí bên trong ngôi nhà

Trên thực tế, một số gia chủ muốn tận dụng tối đa diện tích trong phòng ngủ mà thiết kế thiếu ánh sáng, không thông thoáng hoặc trong nhà chỉ có một lối thoát duy nhất là cửa chính, cho nên không khí trong nhà không được đối lưu, vì thế các thành viên trong gia đình hay bị ốm vì thiếu khí.

nhung-sai-lam-can-tranh-de-bai-tri-noi-phong-ngu-dam-bao-toan-cao-2

  1. Không tính toán vị trí khi sắp xếp các món đồ nội thất

Lựa chọn đồ nội thất không chú ý đến kích thước, kiểu dáng khi bài trí sẽ gây mất thẩm mỹ, tạo sự lệch lạc, không thống nhất mà còn gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bởi sự chật chội vướng víu trong đường lối đi lại.

Bài trí nội thất phòng ngủ an toàn

Trên đây là một số sai lầm nguy hiểm mà bạn tuyệt đối không nên mắc phải khi bài trí nội thất phòng ngủ để đảm bảo an toàn trong quá trình nghỉ ngơi.