nhung-nguyen-tac-can-ghi-nho-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-phong-cach-co-dien-1

Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi bài trí nội thất phòng ngủ phong cách cổ điển

Thực tế có rất nhiều nhiều người muốn tự tay để trang trí cho không gian phòng ngủ trở nên thật ấn tượng và những  toát nên những dấu ấn rất riêng. Tuy nhiên, công việc yêu cầu người trang trí phải có đôi bàn tay khéo léo cùng một chút đầu óc thẩm mỹ bởi vì không chỉ quyết định đến vẻ đẹp chung của căn phòng mà còn là vấn đề về yêu cầu phải có mức kinh phí nhất định. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian nghỉ ngơi mang những nét cổ xưa thì nội thất phòng ngủ cổ điển sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

nhung-nguyen-tac-can-ghi-nho-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-phong-cach-co-dien-1

Nội thất phòng ngủ phong cách cổ điển

Cách bố trí của phong cách cổ điển thường mang đến sự nhẹ nhàng, tinh khiết đến từng nội thất và yếu tố. Khi bài trí nội thất phòng ngủ theo phong cách này bạn cần ghi nhớ những vấn đề mang tính nguyên tắc sau

  1. Lựa chọn màu sắc ấm áp cho phòng ngủ cổ điển

Màu sắc chủ đạo của phòng ngủ cổ điển là gam màu trầm, vì thế các nền của căn phòng nên lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng với tone màu ấm áp. Các món phụ kiện trong căn phòng ta có thể chọn những màu sắc khác để làm điểm nhấn cho căn phòng không bị đơn điệu và nhàm chán.

  1. Nội thất phòng ngủ cổ điển mang tính đối xứng cao

Nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất căn phòng theo phong cách cổ điển là nguyên tắc đối xứng. Phòng ngủ không thể hiện đậm nét bằng và có thể bỏ qua. Ví dụ, những món đồ giống nhau ta nên lựa chọn vị trí đối xứng nhau để tạo được thế cân bằng cho căn phòng. Ở phòng ngủ, ta thường chỉ có bộ bàn trà, hay một vài đồ vật trang trí nho nhỏ ta có thể áp dụng nguyên tắc này.

  1. Phòng ngủ cổ điển ưu tiên sử dụng nội thất đồ gỗ

Nội thất cổ điển thường sử dụng đồ gỗ tự nhiên. Bởi lẽ, màu sắc của nội thất làm bằng gỗ tự nhiên mang màu sắc trầm lắng và nhẹ nhàng. Cho nên những đồ vật bằng gỗ mang lại cảm giác gần gũi, tự nhiên và ấm áp hơn cho căn phòng.

  1. Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ bằng đồ vật trang trí cổ điển

Những món đồ trang trí trong phòng ngủ là những món đồ góp phần hài hòa thêm cho căn phòng, tôn vẻ đẹp cổ điển. Do đó, khi lựa chọn những món đồ trang trí cũng phải hợp với phong cách của người dùng. Có thể sử dụng đèn chùm treo trên đỉnh trần nhà sẽ mang lại một sự sang trọng khó cưỡng. Hay chọn những chiếc sofa kê cạnh giường ngủ để làm nổi bật cho chiếc giường ngủ sang trọng.

nhung-nguyen-tac-can-ghi-nho-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-phong-cach-co-dien-2

Phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ là không gian quan trọng bạn tìm đến để thể thư giãn sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Thế nên phải trang trí nội thất phòng ngủ như thế nào để có một giấc ngủ ngon và sâu thì không phải là một công việc đơn giản… Hãy tham khảo phong cách thiết kế phòng ngủ cổ điển trong bài viết trên của chúng tôi để tạo nên một phòng ngủ thật đơn giản mà đẹp nhé.