nhung-chu-y-quan-trong-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Những chú ý quan trọng khi bài trí nội thất phòng khách

Một không gian phòng khách đạt chuẩn được đánh giá trên rất nhiều tiêu chí khác nhau. Để tạo lập được một nội thất phòng khách đẹp bạn đừng bỏ qua những lưu ý nhỏ mà bài viết chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

nhung-chu-y-quan-trong-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Nội thất phòng khách đẹp

  1. Đảm bảo từng khu vực chức năng khi bài trí nội thất phòng khách

Phòng khách gia đình Việt thường bao gồm rất nhiều đồ nội thất khác nhau như kệ ti vi, bàn trà, ghế sofa và các kệ tủ… Tùy theo diện tích cũng như ý tưởng thiết kế mà kích thước, số lượng vật dụng nội thất trong các gia đình có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản khi phân chia chức năng phòng khách các gia đình vẫn phải đảm bảo được khu vực tiếp khách, giải trí và lối đi lại.

  1. Chú ý khu vực bàn trà sofa phòng khách khi bài trí

Theo khoa học phong thủy trong việc sắp xếp , bài trí nội thất phòng khách rất chú trọng chỗ ngồi vì nếu chỗ ngồi tốt đúng hướng, có sự cân bằng, hài hòa về nguồn năng lượng  sẽ đem lại sức khỏe, sự hưng phấn, thành công trong giao tiếp xã hội và công việc của gia chủ. Do vậy, sự kết hợp giữa bàn trà và ghế sofa luôn là vấn đề đầu tiên mà các gia đình Việt quan tâm. Sự kết hợp giữa bàn trà và ghế sofa phải tạo ra sự tương thích về hình khối, màu sắc, chất liệu và kích thước trong tổng thể một phong cách chung. Ví dụ ghế sofa có chất liệu bằng gỗ thì bạn nên chọn bàn trà hình vuông vì vuông kết hợp với gỗ sẽ hợp với gia chủ mệnh Mộc theo thuyết âm dương ngũ hành, sinh thêm nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

  1. Tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách bằng một vài món đồ trang trí

Để tạo điểm nhấn khi bài trí nội thất phòng khách các gia đình có thể sử dụng một số phụ kiện trang trí như tranh treo tường, cây xanh hoặc đèn chùm… Các phụ kiện trang trí cần tuân theo một chủ đề thống nhất, hoặc là về sắc thái (biển, đồng quê…) hoặc là về chất liệu (tự nhiên, nhân tạo…)  tránh sự lệch lạc, thiếu đồng điệu.

Nội thất phòng khách hài hòa

Phòng khách là nơi tạo ấn tượng đầu tiên đối với bất kì một ai đến thăm ngôi nhà của bạn, mọi cảm giác thân thiện, tốt đẹp, ấn tượng tốt xấu về chủ nhân đều bắt nguồn từ đây. Việc sắp xếp bố cục nội thất phòng khách một cách hài hòa theo phong thủy sẽ giúp phòng khách gia đình bạn có một vượng khí tốt, từ đó cả ngôi nhà cũng được tốt vì sự lan toả vượng khí đến các phòng khác.