mot-vai-luu-y-quan-trong-khi-bai-tri-ban-phan-trang-diem-ma-chi-em-can-ghi-nho-1

Một vài lưu ý quan trọng khi bài trí bàn phấn trang điểm mà chị em cần ghi nhớ

Bàn phấn trang điểm thường được các gia đình bài trí trong phòng ngủ, giúp chị em phụ nữ làm đẹp mỗi ngày, để thuận tiện nhất cho việc sinh hoạt cũng như vượng về mặt phong thủy.So với những món đồ nội thất khác, bàn phấn trang điểm mang những đặc trưng riêng mà khi bài trí bạn cần có sự tính toán kĩ càng. Một số lưu ý khi bài trí bàn phấn trang điểm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, tin chắc sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em phái đẹp.

mot-vai-luu-y-quan-trong-khi-bai-tri-ban-phan-trang-diem-ma-chi-em-can-ghi-nho-1

Bài trí bàn phấn trang điểm

  1. Không đặt kê bàn phấn trang điểm đối diện với đầu giường

Ngoài ra, bạn cũng chú ý để gương của bàn trang điểm không chiếu thẳng vào đầu giường vì theo phong thủy, phòng ngủ – nhất là giường ngủ là nơi yên tĩnh, không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên. Điều này sẽ khiến người ngủ trên giường bị ác mộng hoặc tinh thần bị tán, không tốt cho sức khỏe.

Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, chủ nhân có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

  1. Đặt kê bàn phấn trang điểm theo hướng phong thủy

Về hướng, theo phong thủy, gương trên bàn trang điểm nên được đặt theo hướng đông nam, bắc hoặc đông. Cách bố trí này giúp cải thiện sức khỏe. Gương trên bàn trang điểm nếu được đặt theo hướng đông nam còn có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Nếu ở hướng bắc, đường công danh có thể thuận lợi.

  1. Không kê bàn phấn trang điểm cạnh cửa sổ

Không nên kê bàn trang điểm cạnh cửa sổ để hạn chế tình trạng ánh sáng mạnh hoặc mưa lớn tác động làm bàn phấn trang điểm nhanh bị hỏng. Vị trí thích hợp nhất để kê bàn phấn trang điểm đó chính là song song với giường ngủ và cách cửa sổ 1 mét. Tuỳ theo thực tế diện tích phòng ngủ cũng như các món đồ nội thất khác mà bạn tính toán sắp xếp bàn phấn trang điểm cho phù hợp.

mot-vai-luu-y-quan-trong-khi-bai-tri-ban-phan-trang-diem-ma-chi-em-can-ghi-nho-2

Bàn trang điểm

Bàn phấn trang điểm là món đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ, được rất nhiều chị em phái đẹp quan tâm. Ngoài chọn mua được một chiếc bàn phấn trang điểm đẹp thì chị em cũng cần chú ý đến vấn đề bài trí trong phòng ngủ sao cho hợp lí về mặt phong thuỷ cũng như kết cấu nội thất để đem lại sự thuận tiện trong sử dụng. Với những lưu ý phía trên, bài viết hi vọng  mang đến cho chị em những thông tin hữu ích khi bài trí món đồ nội thất này.