kieu-dang-ban-tra-sofa-va-anh-huong-den-phong-khach-1

Kiểu dáng bàn trà sofa và ảnh hưởng đến phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp các vị khách quý của gia đình, bên cạnh có một bộ ghế đẹp thì không thể thiếu được một chiếc bàn trà sofa luôn được thiết kế gắn liền với ghế. Bàn trà sofa hiện nay với kiểu dáng hiện đại, nhiều thiết kế đặc biệt khác nhau từ chất liệu, hình dáng, màu sắc, phong cách, kích thước…mang đến cho phòng khách có công năng và thẩm mỹ khác biệt. Trong số các loại hình dáng bàn trà sofa được sử dụng trong nhà Việt thì sau đây sẽ là kiểu dáng phổ biến nhất.

  1. Bàn trà sofa hình chữ nhật

kieu-dang-ban-tra-sofa-va-anh-huong-den-phong-khach-1

Bàn uống trà hình chữ nhật cân đối

Phần lớn bàn trà có hình dạng hình chữ nhật với kiểu dáng này tuy đơn giản nhưng vô cùng hiện đại lại còn có thể tiết kiệm được diện tích căn phòng. Với hình dáng bàn trà cân đối, dễ sử dụng và sắp xếp trong phòng khách đem đến không gian riêng cho căn phòng. Những thiết kế bàn trà cao, chân dài hay bàn trà kiểu nhật thấp với hình chữ nhật, kích thước điều chỉnh cân đối đều tùy theo phòng khách mỗi gia đình. Đặc biệt bàn trà hình chữ nhật với tỷ lệ chiều dài lớn hơn từ 1,5-2 lần so với chiều rộng, không cao quá thì sẽ cân đối hơn, dễ bố trí cùng các loại ghế sử dụng và không chiếm nhiều diện tích, phù hợp với nhiều kiểu phòng khách.

  1. Bàn trà sofa hình vuông

Bàn trà hình vuông có độ cân đối phù hợp, dễ sắp xếp trong nhiều không gian diện tích khác nhau cùng sofa, kệ tivi, đồ dùng nội thất khác. Hiện nay kiểu bàn trà nhật vuông với kích thước dưới 1000mm và chiều cao từ 400-500mm đang là tâm điểm lựa chọn của các gia đình, đặc biệt những phòng khách có diện tích lớn. Bởi lẽ những chiếc bàn hình vuông sẽ làm cho không gian căn phòng trở nên hiện đẹp và vuông vức hơn.

  1. Bàn trà sofa hình tròn

Thiết kế bàn trà hình tròn với những đường cong đẹp, cân đối mang lại nét thú vị riêng so với hai loại bàn vuông góc như trên. Những bàn trà hình tròn cũng được nhiều người yêu thích, chúng tạo cảm giác thông thoáng hơn nhưng kiểu dáng này rất khó kết hợp với nhiều mẫu nội thất trong phòng khách như sofa, kệ sách,… Bàn trà tròn với đường kính vừa và nhỏ, dễ sắp xếp và tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển theo đường cong của mép bàn.

kieu-dang-ban-tra-sofa-va-anh-huong-den-phong-khach-2

Bàn trà dáng tròn với đường cong quyến rũ độc đáo

Bên cạnh bàn trà hình chữ nhật, hình vuông, tròn thì những dáng bàn trà hình tứ giác, tam giác, elip…độc đáo cũng là những lựa chọn được sử dụng. Tùy theo mỗi kiểu phòng khách mà để chọn kiểu bàn trà phù hợp mang lại hiệu ứng tích cực cho không gian phòng.