ke-ti-vi-va-nhung-goi-y-khi-bai-tri-1

Kệ ti vi và những gợi ý khi bài trí

Kệ ti vi là vật dụng nội thất thiết yếu của mỗi gia đình. Loại vật dụng này có thể bài trí trong nhiều không gian khác nhau từ phòng khách mang tính sang trọng, lịch sự cao cho đến phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giãn, thậm chí cả trong nhà bếp, phòng đọc sách… Việc tính toán bài trí kệ ti vi như thế nào là cần thiết bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ kết cấu không gian. Khi bài trí kệ ti vi bạn cần phải đảm bảo được các yêu cầu cơ bản sau.

ke-ti-vi-va-nhung-goi-y-khi-bai-tri-1

Kệ ti vi phòng khách

  1. Lựa chọn vị trí có tầm nhìn thoáng để đặt kê kệ ti vi

Khi bố trí kệ ti vi bạn nên chọn cho mình một vị trí cố định nhằm để ngồi xem, vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa có một cái nhìn bao quát bên ngoài hơn. Bên cạnh đó cũng nên đặt kệ ti vi ở nơi thoáng mát, khô ráo để giữ cho kệ ti vi luôn được bền bỉ.

  1. Lựa chọn hướng kê kệ ti vi hợp phong thủy

Việc lựa chọn hướng kê kệ ti vi có ý nghĩa vô cùng quan trọng, hướng mà bạn nên đặt kê kệ ti vi là hướng vượng. Hướng vượng thì gồm có: hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng Nam và hướng chính Tây. Vì thế, bạn nên đặt kệ ti vi quay theo các hướng trên, sẽ giúp mang đến nhiều phú quý và tài lộc cho gia chủ.

  1. Chú ý đến khoảng cách giữa kệ ti vi và bàn trà sofa phòng khách

Khi bố trí kệ ti vi bạn chú ý đến khoảng cách với bàn trà sofa bởi theo phong thủy hai vật dụng này có liên quan và ảnh hưởng rất lớn đến nhau. Việc sắp xếp khoảng cách này phù hợp sẽ giúp gia chủ thể hiện được sự thân thiện, nồng hậu khi tiếp khách đồng thời tạo sự thuận tiện khi xem phim

  1. Chú ý đến các món đồ nội thất kết hợp với kệ ti vi

Ngoài ra, khi bố trí kệ ti vi theo phong thuỷ bạn cũng cần chú ý đến những vật dụng khác ở trong phòng khách. Không nên để phía trước ghế là đèn chùm, gương ở phía sau có ánh sáng chiếu thẳng vào đem lại bất an cho gia chủ. Bạn có thể bài trí thêm một số chậu cây cảnh hoặc các món đồ phong thủy giúp mang lại những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong nhà bạn.

ke-ti-vi-va-nhung-goi-y-khi-bai-tri-2

Kệ ti vi đẹp

Kệ ti vi là món đồ nội thất quen thuộc đối với mỗi gia đình. Cần có sự tính toán kĩ càng trong bài trí kệ ti vi để đem lại một không gian đẹp đồng thời tạo được hứng thú khi xem xét các chương trình giải trí.