ke-ti-vi-va-ba-thanh-can-quan-tam-trong-chon-mua-1

Kệ ti vi và ba thành tố cần quan tâm trong chọn mua

Kệ ti vi là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Để chọn mua một chiếc kệ ti vi các gia đình thường cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó phải kể đến như.

ke-ti-vi-va-ba-thanh-can-quan-tam-trong-chon-mua-1

Kệ ti vi phòng khách

  1. Kích thước

Khi chọn mua kệ ti vi ngoài phải chú ý đến các yếu tố như chất liệu, kiểu dáng, kết cấu thì kích thước cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm. Một chiếc kệ ti vi có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn có một không gian phòng khách đẹp và thuận tiện hơn khi sử dụng. Nguyên tắc xác định chiều dài của kệ là nếu kệ tivi là dạng kệ đứng độ rộng phải bằng với tivi để tạo sự cân bằng, kệ tivi là kệ ngang thì cần chú ý sự hài hòa tỉ lệ với chiều sâu của căn phòng. Đối với chiều cao khi lắp đặt kệ, nên cao khoảng 70cm không nên quá cao hay quá thấp tùy theo chiều cao của trần nhà, kệ tivi nên cao trên ghế sofa một chút để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi xem.

  1. Màu sắc

Chọn mua kệ ti vi tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Để mua được một chiếc kệ ti vi đẹp bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau mà màu sắc là một phần quan trọng không thể bỏ qua. Kệ ti vi thường có màu sắc hạn chế, không đa dạng như những nội thất khác, và thường có cùng tông màu với các nội thất khác. Nếu là không gian theo kiến trúc hiện đại thì nên chọn màu sáng tạo sự sinh động và nổi bật. Xu hướng cổ điển nên chọn màu tối hơn, chủ yếu đó là màu gỗ tự nhiên.

  1. Chất liệu

Kệ tivi chất liệu gỗ hoặc gỗ tự nhiên được xem là phổ biến nhất bởi đây là chất liệu tốt cho sức khỏe và có ý nghĩa phong thủy quan trọng nên cần được chọn lựa kĩ càng, gỗ cũng thân thiện với người sử dụng và sang trọng trong thiết kế nội thất, dễ hòa hợp với các vật dụng nội thất khác trong nhà như bàn ghế, kệ tủ, tủ áo..

Kệ tivi mặt đá sang trọng, chắc chắn và có thể chịu lực tốt, một số dòng có thiết kế khung gỗ vững chắc kiểu dáng cong hai bên hiện đại và sang trọng.

Kệ tivi mặt kính và kệ tivi nhôm cũng là thiết kế được nhiều người lựa chọn bởi chất liệu phản quang và gọn gàng tạo cho không gian trở nên sáng sủa hơn.

ke-ti-vi-va-ba-thanh-can-quan-tam-trong-chon-mua-2

Kệ ti vi đẹp

Trên đây là ba thành tố quan trọng  mà các gia đình cần quan tâm khi chọn mua kệ ti vi. Đảm bảo hài hòa ba thành tố này tin chắc các gia đình sẽ có được chiếc kệ ti vi ưng ý nhất.