giuong-ngu-co-dien-nhap-khau-va-giuong-trong-nuoc-co-khac-biet-gi-1

Giường ngủ cổ điển nhập khẩu và giường trong nước có khác biệt gì?

Giường ngủ thiết kế cổ điển Châu Âu hiện đang ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Mẫu giường này có nhiều mẫu mã và thiết kế phong phú, phù hợp với yêu cầu của mọi người. Tuy nhiên, giường ngủ sản xuất trong nước cũng có sức cạnh tranh không thua gì giường nhập khẩu. Điều này gây khó khăn cho khách hàng, không biết đâu là hàng trong nước và nhập khẩu. Dưới đây là cách phân biệt giường ngủ cổ điển nhập khẩu và giường gia nội địa để giúp bạn giải tỏa thắc mắc trên.

Chất liệu gỗ

Đa số các mẫu giường ngủ cổ điển châu Âu đều được sản xuất từ khung gỗ chất liệu đặc biệt. Chất lượng cao hơn so với các mẫu giường khung gỗ gia công trong nước. Bạn nên biết cách phân biệt từng loại chất liệu gỗ tự nhiên dùng trong gia công giường nhập khẩu như:

giuong-ngu-co-dien-nhap-khau-va-giuong-trong-nuoc-co-khac-biet-gi-1

Giường cổ điển châu Âu: Hầu hết đều được làm từ chất liệu gỗ sồi, óc chó, bạch dương.

Vật liệu gỗ sồi: Là loại gỗ nhập khẩu từ nước ngoài có vân gỗ đều và đẹp, khả năng chịu va đập tốt, chắc chắn. Bên cạnh đó, khung giường màu sáng tạo cảm giác hài hòa, gần gũi.

Vật liệu gỗ óc chó: Dát gỗ màu kem, tâm gỗ dần chuyển màu từ nâu nhạt đến nâu đậm. Hình dạng vân gỗ hình xoáy, đẹp mắt. Ngoài ra, khung giường chắc chắn, phòng tránh nhức mỏi và chống mối mọt hiệu quả.

Giường ngủ trong nước

Hầu hết các mẫu giường gỗ đều được làm từ chất liệu gỗ xoan đào, gỗ hương và gỗ tràm. Đặc biệt, gỗ hương và gỗ tràm đều là dòng gỗ cao cấp, màu sắc đẹp nhưng độ bền kém hơn gỗ nhập khẩu.

Giá thành

Bạn nên lưu ý khi phân biệt giường ngủ tân cổ điển châu Âu và giường khung gỗ được gia công trong nước. Mức giá của những sản phẩm này thường chênh lệch khá lớn, theo đó, giường nhập khẩu sẽ có giá cao hơn so với giường gia công trong nước. Thậm chí, rất nhiều mẫu giường gia công trong nước được làm từ gỗ giả, gỗ công nghiệp còn có giá thành siêu rẻ so với thực tế bởi khi giá siêu rẻ, chúng đồng nghĩa với chất lượng siêu kém.

Mẫu mã và phong cách giường ngủ

giuong-ngu-co-dien-nhap-khau-va-giuong-trong-nuoc-co-khac-biet-gi-2

Những mẫu giường ngủ đẹp cổ điển nhập khẩu luôn có kiểu dáng và thiết kế đặc biệt, chạm trổ với họa tiết cầu kỳ cùng chất liệu cao cấp như da, đá hoa cương. Trong khi đó, giường ngủ trong nước hầu như chỉ chạm khắc ở đầu giường, hoàn toàn bằng gỗ nên thường khá đơn điệu.Trên đây là một số cách phân biệt giường cổ điển nhập khẩu và giường nội địa đơn giản. Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn.