giai-phap-sieu-hay-hi-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-1

Giải pháp siêu hay hi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Mỗi không gian trong căn hộ đều mang những chức năng khác nhau mà dựa vào đó bạn tiến hành bài trí cho hợp lí. Đối với không gian nhà ở nhỏ hẹp thì thiết kế nội thất phòng ngủ như thế nào? Nếu bạn còn đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này thì không đâu xa, những ý tưởng dưới đây của chúng tôi sẽ là sự trợ giúp hoàn hảo cho bạn.

giai-phap-sieu-hay-hi-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-1

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

  1. Sử dụng loại rèm kịch trần tạo cảm giác phòng ngủ cao hơn

Để tạo sự riêng tư cho không gian phòng ngủ thì  bạn nên trang bị một chiếc rèm cửa sổ. Thay vì sử dụng rèm ngắn thì loại rèm cao kịch tường sẽ tạo cảm giác phòng ngủ như được cao hơn. Chú ý chọn những loại rèm màu tươi tắn, mỏng manh dễ vệ sinh nhé.

  1. Gương soi giúp đón ánh sáng tốt và tạo cảm giác sáng sủa cho phòng ngủ

Một trong những đồ đạc phòng ngủ vô cùng hữu ích trong việc giúp không gian của phòng trông thoáng đãng và rộng rãi hơn đó chính là gương soi. Việc bố trí một tấm gương soi có kích thước phù hợp và trang trí đẹp mắt ở vị trí đối diện cửa sổ sẽ giúp phản chiếc hình ảnh phòng ngủ và ánh sáng tạo cảm giác phòng ngủ sáng sủa, thoáng đãng hơn rất nhiều.

  1. Chọn sơn tường sáng màu khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Bên cạnh việc bố trí, sắp xếp đồ đạc phù hợp thì việc lựa chọn màu sơn cũng đóng vai trò rất quan trọng trong nghệ thuật thiết kế  phòng ngủ gia đình. Đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ, lời khuyên là hãy nên lựa chọn những màu sơn/màu giấy dán tường thuộc các gam màu trung tính, nhẹ nhàng, tươi sáng như trắng, be, pastel,…sẽ giúp không gian có vẻ rộng rãi hơn và nếu được hãy cố gắng tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên vào phòng ngủ.

giai-phap-sieu-hay-hi-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-2

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Bên cạnh phòng khách, nhà bếp thì khu vực phòng ngủ cũng là nơi rất được nhiều người quan tâm và đầu tư vì bên cạnh chức năng để nghỉ ngơi thì một số gia đình còn sử dụng không gian này để sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, với các căn nhà phố hoặc các căn hộ chung cư thì thường có nhược điểm là diện tích hơi nhỏ hẹp nên sẽ hơi khó khăn trong việc bố trí. Vì thế, ở bài viết này, chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn đọc những bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hữu ích trong việc sắp xếp, thiết kế đồ đạc, nội thất phòng ngủ để vừa có thể đảm bảo được sự tiện nghi, đầy đủ nhưng vẫn có được cảm giác thoáng đãng.