ghe-sofa-phong-khach-va-uu-nhuoc-diem-cua-tung-loai-chat-lieu-1

Ghế sofa phòng khách và ưu- nhược điểm của từng loại chất liệu

Ghế sofa không còn là món đồ nội thất gì xa lạ trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Chọn mua được một bộ ghế sofa đẹp sẽ góp phần tăng thêm đáng kể giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng khách. Khi chọn mua ghế sofa ngoài các tiêu chí về kiểu dáng, kích thước, phong cách thì bạn cần chú ý đến chất liệu tạo thành. Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số phân tích nhỏ để giúp bạn lựa chọn loại chất liệu ghế sofa được đúng đắn nhất.

ghe-sofa-phong-khach-va-uu-nhuoc-diem-cua-tung-loai-chat-lieu-1

Ghế sofa da

  1. Ghế sofa da

Ghế sofa phòng khách  làm từ chất liệu da có ưu điểm nổi bật là sang trong, hiện đại, bền bỉ, nếu làm từ da thật có thể sử dụng lên tới hàng chục năm, bề mặt nhẵn bóng, trơn láng giàu giá trị thẩm mĩ, không thấm nước, bám bụi, tiện lợi cho việc vệ sinh giặt giũ. Tuy nhiên ghế sofa phòng khách da có nhược điểm là màu sắc khá đơn điệu và giá thành tương đối đắt so với những loại sofa làm từ chất liệu khác. Khi mua ghế sofa da các gia đình thường rất dễ bị nhầm lẫn giữa giả da và da thật nên cần hết sức chú ý

  1. Ghế sofa vải

Ghế sofa phòng khách vải được yêu thích bởi sự đa dạng về màu sắc, hoa văn- hoạt tiết, tương đối mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu cho người ngồi, có thể dễ dàng tháo giặt vệ sinh. Song ghế sofa phòng khách chất liệu vải lại có nhược điểm là dễ thấm nước và bám bụi nên tốn công sức hơn trong việc vệ sinh, giặt giũ. Độ bền của ghế sofa vải cũng không được đánh giá cao bằng chất liệu da và nỉ.

  1. Ghế sofa nỉ

Cũng giống như sofa phòng khách chất liệu vải sofa phòng khách nỉ có màu sắc, hoa văn tương đối đa dạng, phòng phú phù hợp với mọi không gian khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại phá cách, bề mặt nỉ dày, có độ êm ái, ấm áp cao khi ngồi, đặc biệt thích hợp sử dụng vào mùa đông. Nhược điểm là là dễ bám bụi, vào mùa hè gây cảm giác nóng bức cho người ngồi  Nhìn chung, ghế sofa nỉ là sự lựa chọn khá tốt cho mô hình gia đình Việt vào mùa đông lạnh kéo dài.

ghe-sofa-phong-khach-va-uu-nhuoc-diem-cua-tung-loai-chat-lieu-2

Ghế sofa vải

Ghế sofa phòng khách rất phong phú,đa dạng về chất liệu cấu thành như da, nỉ. vải… mỗi loại có những ưu- nhược điểm riêng, người tiêu dùng có thể căn cứ vào đó để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mình. Hi vọng rằng với một vài gợi ý trên đây, bài viết đã mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích khi chọn lựa món đồ nội thất này.