ghe-sofa-phong-khach-va-ba-tieu-chi-can-dam-bao-khi-bai-tri-1

Ghế sofa phòng khách và ba tiêu chí cần đảm bảo khi bài trí

Bài trí ghế sofa tưởng chừng như là công việc đơn giản nhưng không phải vậy mà cần có sự tính toán trên nhiều tiêu chí khác nhau. Một không gian phòng khách có bộ ghế sofa được bài trí khoa học sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Khi bài trí ghế sofa cần đảm bảo được những tiêu chí căn bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ghe-sofa-phong-khach-va-ba-tieu-chi-can-dam-bao-khi-bai-tri-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Linh hoạt trong cách bài trí ghế sofa phòng khách

Tùy từng diện tích, hình khối mà bạn cần linh hoạt trong cách bài trí sofa để nâng cao giá trị không gian phòng khách. Đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp thường bị cắt ngang bởi lối đi thì bạn nên lựa chọn một chiếc sofa hình chữ I bài trí sát tường không gây cản trở cho lối đi, còn đối với không gian phòng khách rộng rãi những chiếc sofa góc L, sofa hình chữ U …được bài trí theo kiểu nối liền, quây tụ là hoàn hảo nhất. Linh hoạt trong bài trí ghế sofa phòng khách sẽ giúp bạn làm mới không gian một cách tối ưu.

  1. Bài trí ghế sofa hài hòa với bàn và các phụ kiện

Bài trí ghế sofa phòng khách chỉ thật tương xứng khi nó kết hợp được hài hòa với bàn và các phụ kiện như kệ đựng hoa bên cạnh, gối ôm..thành một chỉnh thể thống nhất. Do đó bạn cần chú ý hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng màu sắc, hoa văn ghế sofa cho đồng điệu, hợp nhất với phụ kiện. Việc lựa chọn ghế sofa lệch “ tông” với những vật dụng khác không chỉ làm giảm đi giá trị thẩm mỹ mà còn gây ra những điều không tốt về mặt phong thủy. Do đó yếu tố hài hòa cần được coi trọng khi bài trí sofa phòng khách.

  1. Bài trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng mà các gia đình cần coi trọng khi bài trí ghế sofa phòng khách. Theo quan niệm của người Việt, ghế sofa tượng trưng cho gia chủ, thể hiện vượng khí trong phòng khách, do vậy khi bài trí ghế sofa phòng khách cần căn cứ vào mệnh của chủ nhà để lựa chọn kiểu sắp đặt cho phù hợp nhất cả về hướng lẫn vị trí. Khi bài trí ghế sofa hợp về phong thủy, không gian phòng khách gia đình sẽ có thêm nhiều tài lộc, may mắn.

ghe-sofa-phong-khach-va-ba-tieu-chi-can-dam-bao-khi-bai-tri-2

Bài trí ghế sofa

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình không thể thiếu đi được một bộ ghế sofa để tiếp khách. Chọn mua được một bộ ghế sofa đẹp chưa đủ mà đòi hỏi bạn phải biết cách bài trí sao cho khoa học và hợp phong thủy. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong bài trí ghế sofa thì đừng bỏ qua những chia sẻ mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên nhé.