cach-ve-sinh-ban-tra-sofa-theo-tung-loai-chat-lieu-cau-thanh-2

Cách vệ sinh bàn trà sofa theo từng loại chất liệu cấu thành.

Bàn trà là món đồ nội thất quen thuộc trong phòng khách mỗi  gia đình. Bên cạnh việc chọn mua bàn trà sofa thế nào cho đẹp thì vấn đề sử dụng, vệ sinh bàn trà sofa sao cho hợp lí cũng rất quan trọng. Tùy theo từng loại chất liệu mà sẽ có cách vệ sinh sao cho phù hợp nhất.

cach-ve-sinh-ban-tra-sofa-theo-tung-loai-chat-lieu-cau-thanh-1

Bàn trà sofa gỗ

  1. Vệ sinh bàn trà sofa kính

Với những loại bàn trà sofa được làm bằng kính cường lực thì việc vệ sinh khá là đơn giản. Mặt kính sử dụng lâu ngày sẽ bị đen, vì thế bạn sẽ làm sạch bằng cách sử dụng vải mịn bôi thuốc đánh rang để lau kính, kính sẽ sang lại như mới. Nếu bàn trà sofa của bạn không may bị dính vết bẩn lâu ngày hay vết dầu bạn sử dụng khan ướt nhỏ ít dầu hoả hoặc giấm trắng vào để lau kính sẽ sạch và sáng bóng trở lại. Hoặc bạn cũng có thể lấy bột thạch cao hay phấn viết bảng nghiền ra sau đó hoà với nước và xoa lên kính, khi khô dung khan lau sạch.

  1. Vệ sinh bàn trà sofa đá

Với những mặt bàn trà sofa được làm bằng chất liệu đá  bạn sử dụng chổi lông gà để phủi bụi thường xuyên sau đó sử dụng khăn mềm nhúng và vắt nước để cho khăn ẩm, lau lên chiếc bàn trà sofa để giữ được vẻ sáng bóng của gỗ công nghiệp. Chú ý với chất liệu bàn trà sofa mặt đá bạn không nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh sắc nhọn tác động trực tiếp để tránh gây ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của món đồ này.

  1. Vệ sinh bàn trà sofa gỗ

Với những bàn trà sofa bằng gỗ tự nhiên, nếu bị bụi bẩn bám két thì tuỳ theo từng loại gỗ bạn có thể vệ sinh chúng, trước tiên cũng lấy vải mềm nhúng nước và lau sạch chỗ bẩn, với những loại gỗ đã đánh vecni rồi thì bạn lấy khăn khô lau sạch lại lần nữa, nhưng với loại không được đánh vecni thì bạn kiếm lá chuối khô chà sát nhiều lần để cho bàn trà sofa bóng sáng trở lại.

cach-ve-sinh-ban-tra-sofa-theo-tung-loai-chat-lieu-cau-thanh-2

Bàn trà sofa mặt kính

Không gian phòng khách sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi một bộ bàn trà sofa đẹp. Ngoài vấn đề bài trí làm sao cho hài hòa về mặt nội thất và hợp phong thủy thì việc sử dụng, bảo quản bàn trà sofa như thế nào cũng rất đáng quan tâm. Để phát huy giá trị sử dụng của món đồ nội thất này thì gia chủ cần phải biết cách vệ sinh sao cho hợp lí. Dưới đây là một số mẹo nhỏ trong cách vệ sinh theo từng loại chất liệu giúp cho bàn trà sofa luôn đẹp như mới.