cach-chon-mua-va-phoi-mau-giuong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-1

Cách chọn mua và phối màu giường ngủ cho vợ chồng mới cưới

Màu sắc là một khía cạnh quan trọng khi chọn mua giường ngủ, đặc biệt là đối với không gian tân hôn của vợ chồng son. Nếu vợ chồng nào còn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

cach-chon-mua-va-phoi-mau-giuong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-1

Giường ngủ

  1. Chọn mua giường ngủ có màu sắc hài hòa với tổng thể không gian phòng ngủ

Trước khi lựa chọn màu sắc để mua giường cưới, bạn cần xác định rõ gam màu của căn phòng ngủ của 2 vợ chồng. Đó có thể là gam màu mà 2 vợ chồng đều cảm thấy thích thú, khi đó màu sắc của giường ngủ cũng sẽ tương thích với gam màu tổng thể của cả căn phòng. Những màu sắc có thể dễ dàng phối như màu kem, vàng nhạt hoặc vàng đậm, thường là lựa chọn dễ dàng hơn cả. Khi ấy, bạn có thể phối hợp nhiều phong cách trang trí cũng như tạo điểm nhấn dễ hơn với những gam màu khác, đem lại sự uyển chuyển và lung linh cho cả căn phòng.

  1. Chọn mua giường ngủ có màu sắc cân bằng với chăn ga gối đệm

Thường thì căn phòng ngủ sẽ được thiết kế với gam màu trầm, nóng, ấm áp hoặc có thể là sáng nhưng vẫn cần tạo sự nhẹ nhàng, dễ chịu và lãng mạn. Bạn có thể lựa chọn màu của giường cưới, cụ thể hơn là ga và chăn gối theo những cách phối màu đơn giản và cơ bản nhưng đem lại hiệu quả vô cùng như phối màu đơn, phối màu bù, phối màu cạnh sắc. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn vỏ chăn, ga và gối có màu hỗ trợ cho màu nền tường và các màu đồ vật xung quanh, rèm, và thảm trải sàn.

  1. Lựa chọn giường ngủ có màu sắc hợp xu hướng

Một số màu sắc theo xu hướng có thể dễ gây cảm giác phấn khích, thích thú. Tuy nhiên về sau có thể sẽ dễ gây nhàm chán và lỗi thời. Vì vậy, khi chọn màu sắc cho giường cưới nên chọn những loại gam màu đẹp “vĩnh cửu”, không nhàm chán, lỗi mốt.

  1. Không kết hợp quá 3 màu trên 1 chiếc giường cưới

Một nguyên tắc phối màu đơn giản không bao giờ lỗi mốt đó là sử dụng không quá 3 màu. Cách thông minh và khéo léo là sử dụng những gam màu đậm, trầm ấm hoặc nóng xanh, thẫm ghi, nâu hay đỏ, tím pastel tạo sự cân bằng. Bên cạnh đó, một gợi ý nho nhỏ đó là bạn có thể tham khảo gam màu pastel như xanh lá, hồng vàng sẽ khó gây lỗi mốt. Tuy nhiên, cần lưu ý đó là những tông màu sáng khá nhanh bẩn, cần vệ sinh giặt giũ thường xuyên.

cach-chon-mua-va-phoi-mau-giuong-ngu-cho-vo-chong-moi-cuoi-2

Phối màu cho giường ngủ phòng tân hôn

Trên đây là một vài lưu ý trong chọn mua và phối màu giường ngủ cho vợ chồng mới cưới mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với những bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.