bon-sai-lam-cac-gia-dinh-thuong-mac-phai-khi-dat-ke-ke-ti-vi-phong-khach-1

Bốn sai lầm các gia đình thường mắc phải khi đặt kê kệ ti vi phòng khách

Trong không gian phòng khách không thể thiếu đi một chiếc kệ ti vi với vai trò giải trí. Lựa chọn được một chiếc kệ ti vi đẹp chưa đủ mà bạn cần phải biết cách bài trí. Khi bài trí kệ ti vi bạn cần tránh mắc phải những lỗi sai cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

bon-sai-lam-cac-gia-dinh-thuong-mac-phai-khi-dat-ke-ke-ti-vi-phong-khach-1

Kệ ti vi phòng khách

  1. Đặt kệ ti vi quá cao so với tầm nhìn

Theo phong thủy, cao thuộc núi còn thấp thuộc nước. Do vậy, vị trí mà người ngồi xem tivi phải là núi, đối diện là vị trí kệ tivi phải là nước. Nếu bạn lỡ mua kệ tivi cao hơn ghế sofa thì bạn hãy mua thêm một bức tranh vải lớn. Sau đó, bạn treo bức tranh lên tường phía sau ghế sofa. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

  1. Đặt kê kệ ti vi ở gần cửa sổ

Dùng để đặt kê đồ điện tử như ti vi, đầu đĩa và một số vật dụng trang trí khác, do đó, khi bài trí kệ ti vi  phòng khách bạn cần phải đặt ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không có ánh sáng mạnh chiếu vào. Do đó, không nên đặt kê kệ ti vi gần cửa sổ hoặc gần bồn tiểu cảnh thường xuyên có ánh sáng chiếu vào và nước bốc hơi lên.

  1. Đặt kê kệ ti vi quá xa so với tầm nhìn

.Vị trí thuận tiện hay được các gia đình chọn đặt kê ti vi chính là đối diện với bàn trà sofa nơi các thành viên có thể thư giãn với mọi tư thế để xem phim, nghe nhạc…Kệ ti vi nếu đặt quá xa so với tầm nhìn sẽ không đáp ứng được nhu cầu giải trí. Bạn có thể chọn mua kệ ti vi xoay để có thể xem kệ ti vi từ nhiều góc độ khác nhau.

  1. Trên kệ tivi không đặt nhiều vật trang trí

Đối với phòng khách, bạn cần chú trọng yếu tố thông thoáng và sạch sẽ, kiêng kỵ việc đặt quá nhiều vật trang trí. Nhiều gia đình thường đặt cả dàn âm thanh phía sau kệ tivi hay thiết kế tủ rượu và tủ trang trí. Việc làm này không tốt trong phong thủy vì nhiều đồ vật sẽ khiến từ trường trong nhà hỗn loạn, trường khí luân chuyển không thuận lợi.

bon-sai-lam-cac-gia-dinh-thuong-mac-phai-khi-dat-ke-ke-ti-vi-phong-khach-2

Bài trí kệ ti vi

Kệ ti vi là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Bài trí kệ ti vi như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của phòng khách cũng như tài vượng của gia chủ. Trên đây là một số lỗi sai khi bài trí kệ ti vi mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng sẽ giúp nhiều bạn đọc giải đáp được những băn khoăn khi bài trí vật dụng này.