bo-phan-trong-khong-gian-tu-quan-ao-theo-tung-doi-tuong-su-dung-1

Bộ phận trong không gian tủ quần áo theo từng đối tượng sử dụng

Bạn đang băn khoăn không biết không gian tủ quần áo có những bộ phận gì và theo từng đối tượng sử dụng thì các bộ phận sẽ có sự khác nhau như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé, sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn đấy.

bo-phan-trong-khong-gian-tu-quan-ao-theo-tung-doi-tuong-su-dung-1

Tủ quần áo

  1. Không gian tủ quần áo có những bộ phận gì?

Tủ quần áo không chỉ đơn giản là một hộc tủ, với nhu cầu phong phú hiện đại ngày nay cần phải định nghĩa lại, tủ quần áo bao gồm những gì:

Giá treo: Là nơi để treo những bộ quần áo đã được giặt là thẳng phẳng phiu, những quần áo dễ nhăn, đồ Âu phục, dạ hội quần áo dài cần được giữ phẳng và ngay ngắn.

Hộc tủ: Là nơi để những chồng quần áo đã được xếp gọn gàng, hoặc đồ đạc có liên quan đến trang phục. Bạn cũng cần đến hộc tủ để quần áo mùa mà mình không mặc tới

Ngăn kéo: Có hai loại, ngăn kéo để những đồ dùng cá nhân thông thường như giấy tờ, nhật ký, sổ tay kèm theo khóa. Một loại nữa cũng có thể để quần áo được, những thứ như nội y hoặc đồ ngủ.

Giá treo quần: có thể treo từ 15-25 chiếc quần được là phẳng và rất hiệu quả trong việc giữ nếp.

Một số tủ còn gắn luôn gương và đèn rất tiện dụng cho việc lấy đồ và thử đồ, phối đồ.

  1. Phân chia tủ quần áo theo đối tượng sử dụng

Dành cho người lớn tuổi: Người già thường thích xếp đồ, rất ít khi treo đồ.Vì thế nên khi thiết kế hoặc lựa chọn mua tủ quần áo cho người già cần chú ý để số lượng ngăn kéo và hộc tủ nhiều hơn một chút.

Dành cho vợ chồng: Trong gia đình tủ quần áo của hai vợ chồng thường chia đôi, nhưng phần của nữ giới bao giờ cũng nhỉnh hơn một chút về diện tích.  Trong tủ cũng chia làm hai tầng trên dưới, tầng cao hơn để treo áo khoác, áo gió và những loại váy áo cần giữ phẳng nói chung. Những đồ nhỏ hơn như nội y, cà vạt, tất có thể thiết kế một chiếc giá treo riêng, vừa giữ được dáng đồ lại dễ dàng lấy ra.

Dành cho các em nhỏ: Hộc tủ nên nhiều hơn chỗ treo Do đặc điểm lứa tuổi và chiều cao cũng như hoạt động của các bé, mà trang phục hầu hết đều khá đơn giản thoải mái, không cần cầu kỳ trang trọng nên chỗ treo quần áo không cần nhiều.

bo-phan-trong-khong-gian-tu-quan-ao-theo-tung-doi-tuong-su-dung-2

Phân chia không gian tủ quần áo

Trên đây là một vài lưu ý trong phân chia không gian tủ quần áo theo đối tượng sử dụng mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với rất nhiều gia đình hiện nay.