bi-kip-bai-tri-noi-phong-khach-nho-thong-minh-cho-cac-gia-dinh-viet-2

Bí kíp bài trí nội thất phòng khách nhỏ thông minh cho các gia đình Việt

Công thức phổ biến nhất cho phòng khách thường có một chiếc bàn trà sofa, kệ tivi và một vài món đồ trang trí. Tuy nhiên để đảm bảo có đủ không gian lưu trữ cho căn phòng này, chắc chắn bạn còn cần nhiều hơn như thế. Dù không thể thay đổi diện tích căn phòng nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình những phương án bài trí nội thất phòng khách thật thông minh mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

bi-kip-bai-tri-noi-phong-khach-nho-thong-minh-cho-cac-gia-dinh-viet-1

Nội thất phòng khách

  1. Nâng cấp chiều cao cho kệ ti vi

Kệ ti vi là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong phòng khách. Nó không chỉ tạo nên sự đa dạng trong không gian mà còn là nơi bạn có thể sắp xếp đồ đạc một cách linh hoạt. Với ý tưởng thu hẹp và nâng cao kệ ti vi như gợi ý trong những bức ảnh dưới đây, bạn có thể “dọn” hết các món đồ nho nhỏ như sách vở, đèn ngủ, đèn đọc sách, bình hoa trang trí hay gấu bông lên các mặt kệ và dành không gian sàn cho các mục đích khác.

  1. Sử dụng bàn trà sofa thông minh cho phòng khách

Một chiếc bàn trà sofa  lý tưởng thường phải có kích thước vừa vặn với bề mặt một vách tường để không tạo ra góc chết trong phòng. Nhưng đối với phòng khách nhỏ, việc đặt một chiếc  bàn trà sofa lớn như vậy là rất bất khả thi. Thay vào đó, hãy chọn một góc phù hợp rồi xem xét về việc làm một hệ kệ mở nhiều ngăn. Bạn có thể thêm vào đó những hộp, ngăn chứa phù hợp để lưu trữ thêm đồ đạc.

  1. Tận dụng hiệu ứng của màu sắc để làm rộng không gian phòng khách

Đối với phòng khách nhỏ  bạn nên tận dụng hiệu ứng của màu sắc để làm rộng không gian. Không nên sử dụng những gam màu quá trầm hoặc quá nóng, thay vào đó, bạn hãy sử dụng những gam màu nhẹ nhàng như vàng tươi, trắng, kem sữa… tạo tầm nhìn thoáng. Để tránh đơn điệu  bạn hãy phối kết hợp các gam màu trên thật nhịp nhàng.

bi-kip-bai-tri-noi-phong-khach-nho-thong-minh-cho-cac-gia-dinh-viet-2

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Phòng khách là một trong những không gian chính của ngôi nhà.Dù ngôi nhà lớn hay nhỏ cũng không thể có một căn phòng khách với thiết kế xơ xài được vì nội thất phòng khách có đẹp hay không sẽ thể hiện được gu thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân ngôi nhà.Sự tinh tế và độc đáo qua cách bài trí sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với khách tới chơi nhà. Ở trên là một vài bí kíp trong bài trí nội thất phòng khách nhỏ, tin chắc sẽ là kinh nghiệm hay cho những gia đình nào đang băn khoăn trong vấn đề này.