bi-kip-bai-tri-moi-phong-ngu-cho-yeu-2

Bí kíp bài trí mội thất phòng ngủ cho bé yêu

Phòng ngủ là không gian riêng của mỗi thành viên trong gia đình, các gia đình thường muốn trang trí cho phòng ngủ của mình thật đẹp để có được giấc ngủ thoải mái sau một ngày làm việc vất vả. Nội thất phòng ngủ thông thường được bài trí theo từng loại độ tuổi. Với một số gợi ý mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có cho mình được một không gian phòng ngủ ưng ý nhất cho trẻ nhỏ.

bi-kip-bai-tri-moi-phong-ngu-cho-yeu-1

Nội thất phòng ngủ cho trẻ

  1. Cách lựa chọn vị trí tốt nhất cho phòng ngủ của trẻ

Chọn vị trí phòng ngủ của bé cũng rất quan trọng, vị trí lý tưởng nhất là ở giữa phòng, hay ở phần trước của ngôi nhà, để tạo cảm giác được yêu thương chăm sóc cho trẻ. Không nên chọn nhà để xe, nhà kho, hay một không gian trống bên dưới để làm phòng ngủ cho bé và đặc biệt cũng không nên đặt nơi có tiếng ồn quá mức để giữ cho em bé có được giấc ngủ sâu, không nên thiết kế phòng gần một phòng khách nơi có TV hoặc gần một con đường ồn ào sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

  1. Cách sắp xếp vị trí giường ngủ

Nên đặt đầu giường của em bé dựa vào một bức tường vững chắc (không phải theo chiều dọc). Thông thường cha mẹ đặt chiều dài của nôi hay giường của trẻ áp vào tường. Tránh làm điều này vì em bé sẽ ở một vị trí phòng thủ. Dòng năng lượng sinh khí bị tắc nghẽn. Nên đặt giường hoặc nôi ở điểm xa nhất tính từ cửa phòng. Giường không đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cánh cửa phòng.

  1. Cách lựa chọn màu sắc cho phòng của bé

Trẻ em luôn thích các màu sắc tươi sáng nhưng nếu lam dụng quá nhiều màu sắc sẽ là nhiễu và gây kích thích ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của trẻ. Bạn có thể sử dụng màu sắc nhưng cũng cần đảm bảo được các yếu tố hài hòa để tạo hiệu ứng tốt nhất. Màu trắng luôn là màu tuyệt vời nhất cho bé, tránh phối màu quá nổi bật chẳng hạn như màu đen và trắng bởi vì có quá nhiều sẽ gây sự tương phản. Có thể chọn màu xanh lá cây và xanh da trời, trắng và màu xanh nhạt hay màu hồng và màu vàng…

Khi sử dụng màu sắc kết hợp với hướng la bàn của phòng ngủ cho bé nhưng hãy chọn màu sắc dịu nhẹ hơn. Ví dụ, nếu căn phòng của bé ở hướng Đông thì nên sử dụng màu xanh lá cây (gỗ) với ánh sáng màu xanh (nước) – là các yếu tố chính được nuôi dưỡng bởi các yếu tố hỗ trợ.

bi-kip-bai-tri-moi-phong-ngu-cho-yeu-2

Nội thất phòng ngủ cho bé yêu

Trên đây là một số gợi ý trong bài trí nội thất phòng ngủ cho bé yêu, gia đình nào quan tâm có thể tham khảo và áp dụng. Chúc các gia đình thành công!