ba-goi-y-hay-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-nha-ong-1

Ba gợi ý hay trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Nhà ống là loại nhà ở phổ biến nhất ở Việt Nam. Do những đặc trưng trong xây dựng đó là dài và hẹp nên việc thiết kế nội thất phòng khách có những nét riêng. Dưới đây là một số gợi ý cho thiết kế nhà ống mà bạn cần quan tâm.

ba-goi-y-hay-trong-thiet-ke-noi-phong-khach-nha-ong-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Chú trọng ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Ánh sáng là yếu tố cần được quan tâm chú ý trong xây nhà, đặc biệt là trong nhà ống – một loại nhà mà ánh sáng vốn là một điều dường như xa xỉ.Việc khéo léo tận dụng ánh sáng thiên nhiên trong các mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp đã mang đến cho kiến trúc sư cơ hội kiếm cơm rất lớn. Làm thế nào để có thể tận dụng tối đa ánh sáng?

Một chiếc giếng trời đúng góc độ, vừa không ảnh hưởng bởi ánh nắng quá gay gắt lúc trưa, vừa có thể cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ phòng khách của bạn. Bạn nên suy nghĩ đến điều này nếu muốn thiết kế một mẫu nội thất nhà ống đẹp.

  1. Đề cao yếu tố xanh trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Cây xanh là yếu tố cũng được đề cao trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống. Cây xanh sẽ mang tới sinh khí cho những phòng khách vừa bí vừa thiếu ánh sáng.

Trong nhà, bạn nên trồng một vài loại cây không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời, có khả năng lọc khí tốt và mang đến phong thủy tốt cho phòng khách của bạn.

Cây xanh được bố trí rải rác khắp phòng khách của bạn mang đến sự hài hòa cho những mẫu thiết kế nội thất nhà ống đẹp hiện đại..

  1. Đảm bảo sự tiện nghi cho thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Nhìn vào một phòng khách ống, bạn ắt hẳn sẽ cảm thấy chúng bí và gò bó hơn so với những phòng khách thông thường. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất sao cho luôn cảm thấy không gian trong nhà gọn gàng và được nới rộng là điều quan trọng.

Phòng khách ống nên tinh lọc các nội thất để tạo cảm giác không gian được rộng hơn. Việc sử dụng các loại tủ âm tường hoặc tận dụng các hộc cầu thang để chứa những đồ đạc không quá cần thiết là điều mà bất kỳ ai muốn thiết kế nội thất nhà ống đẹp cũng cần phải chú ý.

Nội thất phòng khách đẹp

Bài trí nội thất phòng khách nhà ống không dễ bởi đây là không gian dài và hẹp lại thiếu ánh sáng. Do vậy khi bài trí nội thất không gian này bạn cần có sự tính toán kĩ càng và chi tiết. Dựa trên những gợi ý phía trên cùng thực tế không gian phòng khách gia đình bạn có thể bài trí sao cho khoa học nhất.