y-nghia-ban-tra-sofa-va-cach-chon-mua-hop-ly-1

Ý nghĩa bàn trà sofa và cách chọn mua hợp lý

Bàn trà sofa là món đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Bàn trà sofa mang một ý nghĩa cảm quan cao nên bạn cần biết cách chọn mua sao cho hợp lý nhất. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

y-nghia-ban-tra-sofa-va-cach-chon-mua-hop-ly-1

Bàn trà sofa phòng khách

Ý nghĩa của bàn trà sofa trong phòng khách

Là nơi tiếp khách: Bàn nước phòng khách luôn luôn phải đi kèm với một bộ bàn ghế được đặt ở vị trí trung tâm của phòng khách, mặc định là nơi gia chủ sử dụng để đón tiếp những vị khách quý của gia đình và tạo nên một không gian ấm cúng mọi người có thể ngồi trò chuyện.

Là vật trang trí: Với việc lực chọn một mẫu bàn trà hợp lý, bạn có thể giúp không gian phòng khách được đầy đặn, tiện nghi và nhất quán trong tổng thể. Thêm vào đó, kiểu dáng và màu sắc của chiếc bàn cũng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, tính nghệ thuật của căn phòng, đôi khi là sẽ giúp mang đến sự thoải, hài hòa cho cả không gian.

Là nơi thể hiện nét văn hóa Á Đông: Khách đến nhà rót trà mời khách từ lâu đã được xem là nét văn hóa đẹp của người phương Đông, do đó hình ảnh bàn trà hiện diện như một dấu ấn của lối sống thanh lịch, thanh tao mà gần gũi và tình cảm trong những ngôi nhà Việt.

Những yếu tố cần đảm bảo khi chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Chất liệu bàn trà sofa: Chất liệu bàn trà sofa hiện nay hết sức đa dạng với những ưu nhược điểm riêng, căn cứ vào đó bạn có thể chọn mua bàn trà sofa gỗ, kính hay inox tùy thích.

Kích thước bàn trà sofa: Hãy kết hợp bàn trà sofa phòng khách với mẫu ghế sofa phù hợp trong phòng khách của bạn về mặt kích thước. Với những phòng khách nhỏ thì lựa chọn mẫu bàn trà vuông có thiết kế kích thước khoảng 800 x800 mm hoặc với những chiếc bàn trà hình chữ nhật có kích thước tương đối nhỏ để tránh mang đến không gian sống chật hẹp.

Màu sắc bàn trà sofa: Bạn có thể chọn gam màu của bàn trà tương đồng với màu sắc của bộ ghế sofa và tốt nhất là bạn nên mua theo bộ đã được kết hợp sẵn ở showroom nội thất để tạo sự thống nhất cao, bạn đỡ phải “ nghĩ nhiều” để phối kết hợp.

y-nghia-ban-tra-sofa-va-cach-chon-mua-hop-ly-2

Chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Chọn mua bàn trà sofa là vấn đề quan trọng bởi nó quyết định đến giá trị thẩm mỹ của không gian phòng khách. Cần có sự tính toán kĩ càng khi chọn mua bàn trà sofa để mang lại giá trị cao nhất khi sử dụng. Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!