xu-huong-moi-cua-ban-tra-sofa-1

Xu hướng mới của bàn trà sofa

Những mẫu bàn trà sofa độc đáo sẽ làm tăng thêm nét quyến rũ cho căn phòng khách của nhà bạn. Nhận thấy tầm quan trọng của bàn sofa trong tổng thể nội thất nên hiện nay mọi người cũng khá chú trọng đầu tư. Một chiếc bàn trà sofa hiện đại, hợp với xu hướng sẽ là một sự lựa chọn thông minh.

Bàn trà sofa có quan trọng với phòng khách

Thông thường chúng ta nghĩ bàn sofa là nơi để cốc chén, bình trà để tiếp khách. Nhưng thực tế nó không đơn giản như vậy đâu bạn nhé. Bàn sofa cũng chiếm một vị trí quan trọng trong căn phòng. Nó giúp phần làm đầy đủ, hoàn thiện các chức năng cũng như vẻ đẹp của nội thất. Một chiếc bàn xinh xắn, một bộ sofa hoàn hảo sẽ tạo thành điểm nhìn ấn tượng trong phòng.

xu-huong-moi-cua-ban-tra-sofa-1

Bàn trà sofa cũng có thể là nơi làm việc thoải mái nếu bạn chọn đúng mẫu thiết kế. Với những không gian sinh hoạt nhỏ việc tiết kiệm diện tích và tích hợp nhiều công năng trong một đồ vật đang là nhu cầu lớn ở hiện tại và tương lai.

Xu hướng bàn trà năm 2021

Bàn trà sofa trong năm 2021 này sẽ theo xu hướng mới đơn giản và tiện ích. Các mẫu bàn sẽ có thiết kế đơn giản hơn, thanh lịch hơn và lược bỏ những chi tiết không cần thiết. Đơn giản nhưng nó vẫn thể hiện được những nét đẹp và sự độc đáo riêng. Với những thiết kế nhỏ gọn, tối giản này sẽ giúp phòng khách được thông thoáng khí hơn, phần không gian chung cũng được rộng mở hơn.

Thiết kế hiện thay cũng chạy theo sự thông minh tiện ích. Những thiết kế xoay, hay nâng hạ sẽ giúp bàn trà sofa mở ra những không gian mới. Một chiếc bàn trang trí xinh xắn, một chiếc bàn làm việc tiện ích…

Kinh nghiệm chọn kích thước bàn trà hợp lý

Kích thước bàn trà hợp lý, tỷ lệ với không gian phòn và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng là điệu cực kỳ quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Dù bàn theo hính dáng vuông, chữ nhật, tròn hay tam giác thì yêu tố kích thước luôn được quan tâm hàng đầu.

xu-huong-moi-cua-ban-tra-sofa-2

Với các không gian sống nhỏ cần tiết kiệm diện tích bạn nên chọn các thiết kế đơn giản, nhỏ gọn. Đối với tất cả các loại bàn không nên có chiều cao quá 50cm. Với bàn hình chữ nhật nên có chiều ngang từ 50cm đến 55cm, chiều dài khoảng 90cm đến 100cm. Đối với bàn hình vuông có các cạnh khoảng 60cm đến 80cm, và bàn hình tròn có đường kính không nên quá 80cm. Đối với các loại bàn tam giác nên là tam giác đều và có các cạnh khoảng 50cm đến 70cm. Với những thiết kế nhỏ gọn như thế này sẽ làm tiết kiệm diện tích một cách tối đa.

Đối với những không gian lớn chúng ta có thể thoải mái hơn cho việc chọn kích thước bàn. Một điều chú ý kích thước này nên có tỷ lệ phù hợp với kích thước của ghế sofa. Thông thường mọi người sẽ chọn theo kích thước tiêu chuẩn là chiều ngang 60cm, chiều dài 120cm.

Lựa chọn bàn trà sofa phù hợp luôn là mong muốn của tất cả mọi người. Để việc chọn lựa được thuận lợi hơn bạn nên tìm hiểu những thông tin cần thiết.