Vị trí đặt sofa hợp phong thủy

Vị trí đặt sofa hợp phong thủy

Khi đặt sofa, bạn nên chọn đặt sofa theo hướng vượng của căn nhà để giúp cho gia chủ an lành, mang lại tài lộc.

Sofa nên đặt ở hướng vượng của căn nhà

Trong phong thủy, vị trí đặt sofa vô cùng quan trọng, chọn được hướng tốt cho sofa phòng khách không chỉ mang lại tài lộc cho gia chủ mà còn giúp gia chủ tránh được tai họa, tạo không gian đẹp, ấn tượng cho phòng khách.

Vậy, hướng vượng của căn nhà là hướng nào, làm sao xác định hướng vượng của căn nhà? Theo thuyết phong thủy, để xác định hướng vượng của sofa, cần xác định theo hướng nhà, tuổi của gia chủ.

Vị trí đặt sofa hợp phong thủy
Vị trí đặt sofa hợp phong thủy

Ví dụ, với căn nhà thuộc hướng Đông, bạn có thể chọn vị trí đặt sofa theo 1 trong 4 hướng tốt sau: hướng Đông Nam, Chính Đông, Chính Bắc và Chính Nam.

Nếu nhà bạn thuộc hướng Tây, bộ sofa cần đặt theo hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc để đón được tài lộc tốt cho gia chủ, tránh tai họa

Sofa phải có chỗ dựa vững chắc

Trong phòn khách, bộ sofa đại diện cho chủ nhà, thế nên, chỗ dựa của sofa có vững chắc thì gia chủ mới được quý nhân phù trợ, có vị trí nhất định khi ngồi tiếp khách. Chỗ dựa cho sofa không chỉ mang lại cảm giác an toàn cho gia chủ mà còn giúp cho thiết kế phòng khách hài hòa.

Tốt nhất, bạn nên chọn sofa đặt dựa lưng vào tường theo thế “tựa núi nhìn sông” giúp cho gia chủ đón được tài lộc, tránh được tai họa.

Quan tâm đến yếu tố ánh sáng cho bộ sofa

Bộ sofa phòng khách không nên đặt quá gần cửa sổ nhưng cũng cần phải chọn vị trí đẹp cho sofa để phòng khách đón được ánh nắng tự nhiên, tạo sự hài hòa. Đồng thời, khi bộ sofa có được ánh nắng tự nhiên sẽ giúp cho phòng khách lưu thông khí tốt, đảm bảo bộ sofa luôn thông thoáng, tăng tuổi thọ cho sofa phòng khách.

Nếu không thể đón được ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thiết kế thêm đèn cho sofa để bộ sofa có ánh sáng đẹp, luôn sáng sủa. Chọn đèn cho bộ sofa, bạn nên chọn ánh sáng dịu nhẹ, đó có thể là đèn chân cao hoặc đèn chùm. Khi treo đèn trùm, bạn nên tránh treo ngay trên bộ sofa khiến cho người ngồi có cảm giác căng thẳng, bất an.