uu-nhuoc-diem-cua-ghe-sofa-mot-bang-1

Ưu nhược điểm của ghế sofa một băng

Hiện nay không gian sống của mỗi gia đình đều rất hạn chế, đặc biệt là các gia đình ở thành phố lớn. Những ngôi nhà nhỏ xinh chỉ tầm trên 30m2, nhưng căn hộ chung cư chỉ tầm từ 45m2 trở lên. Không gian phòng khách và phòng bếp còn được chung nhau. Giải pháp nào cho những căn hộ như thế nhưng bạn vẫn muốn có một nơi tiếp đón khách đàng hoàng. Ghế sofa một băng là giải pháp hợp lý chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Ưu điểm

Ghế sofa một băng vẫn mang đầy đủ những nhiệm vụ như một bộ sofa thường: tiếp khách, nơi xem phim, uống trà, nơi thư giãn nghỉ ngơi… Nhiều chức năng trong một đồ vật nhỏ xinh quả là tiết kiệm diện tích một cách tối đa đúng không ạ. Đây là ưu điểm đầu tiên và cũng là lớn nhất sofa một băng đem đến cho người sử dụng.

uu-nhuoc-diem-cua-ghe-sofa-mot-bang-1

Đối với những căn hộ có diện tích lớn vẫn nhiều người lựa chọn sofa một băng đặt trong phòng ngủ để thư giãn, đọc sách, đặt ở ban công để uống trà ngắm thiên nhiên.

Sofa một băng có giá thành rẻ, vì nó chỉ là một sản phẩm đơn chiếc nên với giá thành ai cũng có thể mua được không phải đắn đo như sofa da hàng chục hàng trăm triệu.

Sofa một băng cũng có nhiều kiểu dáng, chất liệu cho bạn lựa chọn để có sự phù hợp tương xứng với không gian phòng của mình.

Nhược điểm

Ghế sofa một băng có diện tích nhỏ, đơn chiếc nên những cuộc tiếp khách nhiều người sẽ không thể đủ chỗ được. Nên nếu nói là một nơi tiếp khách sang trọng và đầy đủ thì sofa một băng chưa đáp ứng được. Ghế sofa một băng chỉ hợp với những không gian phòng khách nhỏ hẹp, hoặc đặt trong phòng ngủ, ban công. Với những phòng khách lớn cần sự sang trọng thì bạn không lựa chọn sofa một băng được cho dù rất yêu thích.

uu-nhuoc-diem-cua-ghe-sofa-mot-bang-2

Kích thước chuẩn của ghế sofa một băng

Với ghế sofa một văng cũng có những kích thước được lấy làm tiêu chuẩn. Mình chia sẽ một thông số kích thước phù phợp nhất và được nhiều người lựa chọn nhất như sau: chiều dài sofa từ 180 đến 200cm, chiều ngang từ 55 đến 65cm,chiều cao từ 60 đến 65cm. Đương nhiên đây cũng chỉ là thông số tiêu chuẩn, bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn một kích thước sofa phù hợp với mục đích sử dụng và không gian nhà mình.

Lựa chọn ghế sofa một băng hiện nay không còn quá khó khăn bởi đã có nhiều nhà cung cấp và nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Nhưng bạn hãy đến showroom để trực tiếp xem và lựa chọn sofa nhé. Chúc bạn lựa chọn được một mẫu thật ưng ý cho ngôi nhà của mình.