Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách mang phong cách tối giản

Phòng khách giống như trái tim của ngôi nhà và cũng là nơi cần được chăm chút kỹ lưỡng nhất. Đối với mọi gia đình, phần lớn thời gian sinh hoạt, thư giãn của thành viên trong gia đình đều diễn ra tại phòng khách, đồng thời đây cũng là nơi tiếp khách. Một phòng khách mang phong cách tối giản sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn tạo cảm giác rộng rãi, hiện đại mà vẫn tinh tế cho ngôi nhà của bạn. Phong cách tối giản không có nghĩa là sử dụng ít đồ dùng nội thất, không phải để tiết kiệm diện tích mà nó thể hiện một cảm quan thẩm mỹ luôn cập nhật của chủ nhà, đề cao tính ứng dụng và tôn trọng yếu tố thanh lịch. Dưới đây là những gợi ý lựa chọn và bố trí nội thất phòng khách theo phong cách tối giản.

Xác định mục đích sử dụng

Bạn muốn sử dụng phòng khách hoàn toàn như một nơi tiếp khách trang trọng hay xem đó là khu vực sinh hoạt chung của gia đình? Nếu đã có không gian sinh hoạt riêng thì hãy trang trí phòng khách bằng những bức tranh nghệ thuật, bể cá cảnh hoặc vài bức tượng yêu thích. Nếu phòng khách chính là không gian thư giãn của bạn, hãy ưu tiên những nội thất phòng khách chính như chiếc tivi thế hệ mới, hệ thống âm thanh yêu thích, một bộ sofa góc êm ái hay chiếc sofa giường dài thông minh. Nếu xác định được mục đích sử dụng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn món đồ cần thiết cho căn phòng khách của mình.

Hãy xác định mục đích sử dụng của phòng khách nhà bạn

Lựa chọn màu sắc

Nhắc đến phong cách tối giản người ta thường nghĩ tới 2 màu đen và trắng  mang lại cảm giác sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết lúc nào cũng chỉ sử dụng 2 màu này. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tông màu yêu thích như đỏ, nâu , xanh dương v.v… Hãy chọn từ 2 đến 3 màu sắc khác nhau, trong đó có một màu chính định hình tông màu cho căn phòng, các màu còn lại có thể nhạt hơn hoặc đậm hơn nhằm tạo điểm nhấn hay cảm giác hài hòa cho nội thất phòng khách nhà bạn.

Bạn nên chọn 1 gam màu chủ đạo cho phòng khách nhà mình

Lựa chọn đồ nội thất

Ngoài việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách thiết yếu phù hợp với mục đích sử dụng, bạn nên ưu tiên các sản phẩm có kết cấu hình học, bề mặt trơn nhẵn, bóng sạch và ít chi tiết rườm rà, phù hợp với thiết kế tổng thể của căn phòng. Những bộ sofa văng lớn một màu hay những chiếc tủ âm tường vuông vức sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho không gian của bạn.