Tư vấn chọn kệ ti vi tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho phòng khách.

Chọn mua kệ ti vi đẹp tưởng chừng như là một công việc vô cùng đơn giản nhưng không phải vậy. Khi chọn mua đòi hỏi bạn cần cân nhắc đến nhiều tiêu chí khác nhau trong đó phải kể đến:

tu-van-chon-ke-ti-vi-tang-gia-tri-tham-cho-phong-khach-1

Chọn mua kệ ti vi cho phòng khách

  • Chọn kích thước kệ ti vi

 Kích thước là yếu tố cần thiết nhất trong việc chọn kệ ti vi. Bởi dù kệ ti có bắt mắt tới đâu mà khi mua về bạn không thể đặt được vào đúng vị trí thì chắc chắn sẽ khiến không gian không gian phòng khách gia đình bạn  trở nên lệch lạc, kệch cỡm. Do vậy, việc chọn kích thước kệ ti vi tỉ lệ với diện tích phòng khách là điều vô cùng quan trọng. Nếu gia đình nào may mắn nào sở hữu một không gian phòng khách rông rãi thì có thể lựa chọn những chiếc kệ ti bề thế có nhiều ngăn kệ gia tăng thêm chức năng chứa đựng những vật dụng trang trí khác, khiến phòng khách thêm phòng khách, lộng lẫy. Với những gia đình có không gian phòng khách nhỏ hẹp hoặc hẹp ngang bạn có thể chọn những kệ ti vi thông minh, nhỏ gọn, dài chạy sát chân tường hoặc cao kịch trần nhà tận dụng khoảng trống không gian.

  • Lựa chọn chất liệu kệ ti vi

Các mẫu  kệ ti vi phòng khách hiện nay chủ  yếu  làm từ các chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp được gia công kĩ càng, tỉ mỉ, cho độ bền bỉ cao… Mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu – nhược điểm và giá thành khác nhau  Vì thế mà khi quyết định lựa chọn một kệ ti vi trang trí  từ loại chất liệu nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ trên cơ sở nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Nếu đề cao giá trị sử dụng thì bạn nên chọn những chiếc kệ ti vi chất liệu gỗ tự nhiên, ngược lại nếu muốn sở hữu một chiếc kệ ti vi liền khối thống nhất có giá thành bình dân thì kệ ti vi chất liệu gỗ công nghiệp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

tu-van-chon-ke-ti-vi-tang-gia-tri-tham-cho-phong-khach-2

Kệ ti vi nhỏ gọn, kê sát tường cho phòng khách hẹp, dài

  • Chọn màu sắc kệ ti vi

Màu sắc kệ ti vi là yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi chọn mua bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn. Lựa chọn gam màu kệ ti vi phù hợp cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp sẽ là những màu sắc nhẹ nhàng, dịu mát, đơn sắc như trắng sữa, vàng nhạt… thay vì những sắc lạnh, tối trầm như nâu, đen.

Trên đây là một số gợi ý chọn mua kệ ti vi phù hợp cho phòng khách mỗi gia đình trên các tiêu chí kích thước, chất liệu, màu sắc…. đáng để bạn tham khảo và áp dụng trong cuộc sống.