tu-quan-ao-va-nhung-luu-y-ve-mat-mau-sac-khi-chon-mua-1

Tủ quần áo và những lưu ý về mặt màu sắc khi chọn mua

Tủ quần áo là món đồ nội thất quan trọng của mỗi gia đình. Ngoài chức năng là nơi chứa đựng và bảo quản tư trang của các thành viên trong gia đình thì nó còn là món đồ góp phần tôn tạo giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ. Bên cạnh những yếu tố cơ bản như chất liệu, kiểu dáng, phong cách thiết kế thì màu sắc cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua tủ quần áo. Việc lựa chọn gam màu tủ quần áo ra sao tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của từng người, song cần phải đáp ứng được những vấn đề sau đây.

tu-quan-ao-va-nhung-luu-y-ve-mat-mau-sac-khi-chon-mua-1

Tủ quần áo

  1. Hài hòa với gam màu đồ nội thất phòng ngủ khác

Màu sắc của chiếc tủ quần áo cũng phụ thuộc tương đối vào chất liệu. Vì vậy, khi mua bạn nên chọn  tủ quần áo có gam màu phù hợp với kiểu dáng và màu sắc của các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ như giường, bàn phấn trang điểm,… nhằm tạo sự đồng bộ, hài hòa và hiệu ứng thẩm mỹ chung cho gian phòng. Tránh sự lệch tông quá tương phản giữa tủ quần áo với các món đồ khác gây sự rối mắt khi nhìn vào.

  1. Cân bằng với gam màu tường và sàn nhà

Nếu như không gian phòng ngủ gia đình bạn đã có gam màu rực rỡ của tường và sàn  nhà thì bạn nên chọn mua tủ quần áo có gam màu dịu nhẹ bổ sung nhau. Tuy nhiên, tránh mua tủ quần áo có phong cách hoàn toàn khác biệt so với những vật dụng còn lại trong phòng ngủ để không sự không đồng đều về màu sắc.

  1. Phù hợp với mệnh của gia chủ

Người Việt rất coi trọng yếu tố phong thủy tâm linh, do vậy khi chọn mua tủ quần áo bên cạnh sự hài hòa, đồng bộ với chất liệu, kiểu dáng của những món đồ nội thất phòng ngủ khác thì cũng phải tuân theo nguyên tắc” màu hợp mệnh”. Chọn được một chiếc tủ quần áo có gam màu hợp mệnh sẽ giúp gia chủ có thêm được nhiều thành công, may mắn trong cuộc sống cũng như gặp nhiều thăng hoa trong quan hệ vợ chồng. Do vậy, cần cân nhắc, tính toán gam màu tương thích với mệnh mình khi chọn mua bàn phấn tránh gây ra xung khắc không tốt.

tu-quan-ao-va-nhung-luu-y-ve-mat-mau-sac-khi-chon-mua-2

Chọn mua tủ quần áo

Màu sắc là một tiêu chí rất quan trọng nó tác động đến góc nhìn của mỗi người. Do đó, khi chọn mua tủ quần áo bên cạnh các tiêu chí về kích thước, chất liệu, phong cách.. thì bạn cần phải đảm bảo sao cho màu sắc của tủ quần áo có sự hài hòa, thống nhất cao độ với màu sắc của toàn bộ không gian phòng ngủ cũng như phù hợp với mệnh gia chủ để mang lại may mắn trong cuộc sống.