tu-quan-ao-va-nhung-dieu-can-biet-khi-chon-lua-1

Tủ quần áo và những điều cần biết khi chọn lựa

Chọn mua tủ quần áo như thế nào có ảnh hưởng trực tiếp tới việc sắp xếp và bảo quản trang phục của mỗi gia đình. Không phải cứ chọn mua tủ quần áo đắt tiền là đã sử dụng được như ý. Khi chọn mua tủ quần áo bạn cần quan tâm đến nhu cầu của bản thân cũng như thực tế không gian đặt kê ra sao. Một vài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chọn mua tủ quần áo hơn đấy!

tu-quan-ao-va-nhung-dieu-can-biet-khi-chon-lua-1

Tủ quần áo

Những vấn đề cần quan tâm khi chọn mua tủ quần áo

Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm trong chọn mua tủ quần áo gia đình như:

  • Chủng loại: tủ quần áo có sẵn hay đặt riêng;
  • Kích thước: tủ quần áo cá nhân, tủ quần áo gia đình (kích thước chuẩn từ 1m2 x 2m, 1m4 x 2m, 1m8 x 2m, 2m x 2m);
  • Kiểu dáng: Tủ quần áo có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, nên việc lựa chọn tủ cho gia đình trở nên khó khăn. Để có thể lựa chọn tủ phù hợp, tốt nhất bạn nên chọn những mẫu tủ mang lại sự tiện dụng nhất định, vừa thuận tiện lại đơn giản càng tốt.
  • Vật liệu làm tủ: gỗ tự nhiên (gỗ Gõ, gỗ Căm Xe, gỗ Sồi, gỗ Xoan Đào…), gỗ nhân tạo (gỗ acrylic, gỗ MDF…), nhựa tổng hợp, vải…;
  • Mẫu mã thiết kế: phong cách cổ điển hay hiện đại, có hoa văn hay không, tủ quần áo cánh lùa hay cửa mở truyền thống…

 Chọn mua tủ quần áo có giá thành bao nhiêu là tốt nhất?

Không có một sự định giá nhất định về giá thành trong chọn mua tủ quần áo. Sự phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn mới là quan trọng. Với tất cả sự đa dạng về kích thước, màu sắc, chất liệu và thiết kế kiểu dáng mà tủ quần áo có được, nó mang theo những cái giá mua thuộc một khoảng dao động rất lớn.

Do đó, không có câu trả lời tuyệt đối cho câu hỏi nên mua tủ quần áo giá bao nhiêu. Bạn hãy cân nhắc số tiền đầu tư hợp lý cho món nội thất này dựa trên điều kiện kinh tế có sẵn và nhu cầu dung tích sử dụng cho bạn hoặc cho cả gia đình. Đối với những bạn ít đồ đạc, một chiếc tủ quần áo cá nhân size nhỏ sẽ là lựa chọn tốt nhất, vừa đủ để cất giữ đồ, vừa tiết kiệm diện tích phòng. Nếu mua tủ với mục đích sử dụng lâu dài cho cả nhà, bạn nên chọn loại tủ độ lớn tương ứng với số người dùng là hợp lí nhất.

Trên đây là một vài gợi ý trong chọn mua tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho các gia đình có thêm kinh nghiệm khi chọn mua món đồ nội thất này.