tu-quan-ao-va-nguyen-tac-de-tao-su-gon-gang-khoa-hoc-1

Tủ quần áo và nguyên tắc để tạo sự gọn gàng, khoa học

Sắp xếp tủ quần áo tưởng chừng như là công việc đơn giản nhưng không phải vậy. Để có được một không gian tủ quần áo gọn gàng bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

tu-quan-ao-va-nguyen-tac-de-tao-su-gon-gang-khoa-hoc-1

Tủ quần áo

  1. Loại bỏ trong tủ quần áo những trang phục không cần thiết

Theo thời gian tủ quần áo của bạn sẽ đầy ắp những món đồ và bạn lười thanh lý chúng. Và nếu bạn muốn có được một không gian tủ quần áo gọn gàng thì điều đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là loại bỏ trong tủ quần áo những trang phục không cần thiết. Những bộ quần áo trên 12 tháng bạn nên tặng hoặc cho đi để tạo ra khoảng trống cho tủ quần áo của mình nhé.

  1. Phân loại không gian lưu trữ của tủ quần áo

Phân chia rõ không gian lưu trữ các loại trang phục không chỉ nâng cáo khả năng bảo quản trang phục mà còn giúp bạn thuận tiện phối đồ cho ngày mới. Chọn ra hộc tủ, hộp, thùng (giấy, nhựa trong suốt) hoặc bạn có thể tự chế những vách ngăn để sắp xếp đồ len, nội y, phụ kiện riêng. Điều này giúp bạn định hình được cách sắp xếp tiếp theo cho tủ quần áo của mình.

  1. Phân loại tủ quần áo một cách có hệ thống

Cách đơn giản nhất để sắp xếp trang phục một cách có hệ thống là phân loại theo phong cách và theo màu sắc của chúng. Ví dụ, có thể xếp tách biệt trang phục công sở với trang phục hàng ngày và trang phục dự tiệc. Hoặc bạn cũng có thể phân loại theo từng nhóm màu, trang phục gam màu sáng, màu tối và gam màu trầm… và chia thành các khu riêng biệt. Phân chia như vậy sẽ giúp bạn lựa chọn trang phục được hợp lí hơn.

  1. Giữ cho tủ quần áo luôn được thơm tho

Tủ quần áo dễ bị ẩm mốc cho nên bạn cần có biện pháp để khắc phục điều đó. Hiện nay, trên thị trường bày bán rất nhiều sản phẩm túi thơm, tuy nhiên, bạn cần xem kỹ xuất xứ, thành phần sản phẩm để tránh dị ứng, vì các hạt li ti tạo mùi rất dễ bám vào quần áo. Đơn giản hơn bạn có thể sử dụng túi than hoạt tính hoặc vôi khô để hút ẩm, tạo sự thơm tho.

tu-quan-ao-va-nguyen-tac-de-tao-su-gon-gang-khoa-hoc-2

Sắp xếp tủ quần áo

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích trong sắp xếp tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Một không gian tủ quần áo gọn gàng, khoa học sẽ giúp bạn thật sảng khoái mỗi khi thức dậy, lựa chọn trang phục và đi làm. Nếu bạn đang đau đầu với núi quần áo lộn xộn trong tủ thì tin chắc những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi vô cùng hữu ích.