tu-quan-ao-va-cach-chon-mua-mau-sac-hop-phong-thuy-1

Tủ quần áo và cách chọn mua màu sắc hợp phong thủy

Nhiều gia đình thường nghĩ tủ quần áo chỉ là nơi con người phân loại và bảo quản quần áo. Tuy nhiên, theo phong thủy lại khác một chút, bởi tủ đựng đồ, tủ quần áo là một trong những nội thất quan trọng có tác động không nhỏ đến trường khí trong nhà. Vì điều này, tủ quần áo nếu không được khéo léo chọn mua sẽ gây ra ảnh hưởng xấu. Để mang lại vượng khí cho phòng ngủ bạn cần chú ý khi chọn mua màu sắc tủ quần áo sao cho hợp lý nhất.

tu-quan-ao-va-cach-chon-mua-mau-sac-hop-phong-thuy-1

Tủ quần áo

  1. Chọn mua màu sắc tủ quần áo phải hợp lý về hướng đặt kê

Điều đầu tiên khi chọn tủ quần áo đó là cần chú ý đến màu sắc của tủ. Nếu đặt tủ quần áo ở hướng Đông, bạn nên chọn tủ màu trắng, kaki hoặc màu nâu. Nếu chọn tủ quần áo hướng Nam, bạn nên chọn màu vàng hoặc màu gỗ. Nếu tủ được đặt hướng Tây, bạn nên chọn màu trắng hoặc màu be cho tủ quần áo. Nếu tủ đặt hướng Bắc, bạn lại nên chọn những gam màu giản dị, trẻ trung như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi xám nhạt… để giúp cân bằng âm dương, cân bằng ngũ hành cho tủ.

  1. Chọn mua màu sắc tủ quần áo phải hài hòa với màu sắc tổng thể của không gian

Nếu việc xác định hướng có phần hơi phức tạp, bạn có thể chọn những gam màu tươi tắn cho tủ quần áo.  Theo các chuyên gia phong thủy Trung Hoa, bạn nên chọn tủ quần áo màu vàng, màu vàng ánh hồng, màu vàng gỗ… tượng trưng cho sự giàu có.  Tủ quần áo không chỉ là nơi đựng đồ mà còn lưu lại trường khí tốt. Vì vậy bạn có thể chọn những gam màu cơ bản này giúp cuộc sống yên bình, gặp nhiều điều tốt lành.

  1. Chọn mua màu sắc tủ quần áo phải đặt trong tương quan kích thước

Tủ quần áo luôn có kích cỡ lớn trong phòng, nếu chọn những gam màu quá đậm hoặc quá tươi sẽ khiến mọi người không được thoải mái khi nhìn vào.  Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tránh những gam màu gây tổn hại cho thị giác, khiến mọi người dễ cảm thấy khó chịu như màu đỏ, xanh dương, màu xanh cô ban… Nếu chọn những gam màu quá đậm như vậy cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người sống trong phòng.

tu-quan-ao-va-cach-chon-mua-mau-sac-hop-phong-thuy-2

Chọn mua màu sắc tủ quần áo

Tủ quần áo đúng phong thủy cần có sự hài hòa từ màu sắc đến chất liệu, giúp cân đối với các nội thất khác trong cùng một không gian. Với màu sắc tủ quần áo bạn nên đảm bảo được  ba tiêu chí căn bản trên trong chọn mua để mang lại ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này bạn có thể tham khảo thêm những thông tin trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!