tu-quan-ao-tuong-va-nhung-luu-y-khi-lap-dat-1

Tủ quần áo âm tường và những lưu ý khi lắp đặt

Không phải ngẫu nhiên mà tủ quần áo âm tường lại được các gia đình ưa chuộng đến như vậy. Thiết kế tủ quần áo âm tường khá mới mẻ mang nhiều tiện ích nổi bật. Vậy thế nào là tủ quần áo âm tường? Và cách lắp đặt tủ quần áo âm tường ra sao? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

tu-quan-ao-tuong-va-nhung-luu-y-khi-lap-dat-1

Tủ quần áo

  1. Tủ quần áo âm tường là gì?

Về cơ bản tủ quần áo âm tường phòng ngủ được thiết kế khá đặc biệt, được thiết kế lùi lại sâu trong hốc tường với mục đích chính là tiết kiệm không gian. Trong quá trình thi công, kiến trúc sư nội thất sẽ thiết kế sao cho phù hợp với mong muốn của gia chủ. Chất liệu tủ quần áo âm tường khá đa dạng nhưng sử dụng khá nhiều và phổ biến nhất phải kể đến: nhôm kính, kính, gỗ tự nhiên, thạch cao, … đây là những chất liệu tiện lợi sử dụng cũng như giá thành ở mức vừa phải hợp lý.

  1. Những lưu ý khi lắp đặt tủ quần áo âm tường

Đặt áp sát vào tường: Chính vì tính chất tận dụng tối đa những hốc không gian còn bỏ trống, mà gia chủ cần đặt tủ âm tường sát tường nhất có thể. Điều này giúp phát huy hiệu quả nhất tác dụng của tủ âm tường so với những loại tủ quần áo thông thường khác. Một số chuyên gia cho rằng, đặt sát tủ vào hướng Bắc hoặc Tây, để tủ hướng về phía Đông hoặc Tây, điều này giúp điều chế được lượng ánh sáng rọi từ những phía mát mẻ, dễ chịu.

Không đặt áp sát với giường ngủ: Điều này là tối kỵ với những loại tủ âm tường có tích hợp gương, bởi theo quan niệm xưa cũ, ma trong gương sẽ quấy nhiễu giấc ngủ. ngủ không được ngon giấc.

Thường xuyên dọn dẹp, lau chùi: Đây là một việc làm thường nhật nhưng cũng không kém phần quan trọng. Bởi nó giúp chúng ta kiểm tra được nguy cơ mối mọt cũng như, khi tủ quần áo sạch sẽ quần áo sẽ được đảm bảo thơm tho hơn.

Đo đạc cẩn thận, chính xác trước khi thi công: Vì vị trí của tủ âm tường là cố định, việc di chuyển qua lại rất mất công thậm chí còn dễ gây hư hại đến tủ. Chính vì thế, trước khi thi công tủ, chủ nhà cũng như kiến trúc sư cần nghiên cứu kĩ vị trí đặt tủ.

tu-quan-ao-tuong-va-nhung-luu-y-khi-lap-dat-2

Tủ quần áo âm tường

Do những đặc trưng trong thiết kế mà tủ quần áo âm tường sẽ có nét riêng khi lắp đặt. Nếu bạn đang có ý định chọn mua món đồ nội thất này và đang trong quá trình lắp đặt thì đừng bỏ qua những lưu ý trong bài viết trên đây  của chúng tôi nhé. Hy vọng, bài viết trên đây đã đem lại một phần kiến thức hữu dụng đến với những người tiêu dùng thông thái.