tu-quan-ao-go-cong-nghiep-va-bi-kip-su-dung-duoc-ben-dep-1

Tủ quần áo gỗ công nghiệp và bí kíp sử dụng được bền đẹp

Tủ quần áo là món đồ nội thất thiết yếu không thể thiếu được trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Chọn mua được một chiếc tủ quần áo ưng ý cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau, trong đó không thể bỏ qua chất liệu. Tủ quần áo chất liệu gỗ công nghiệp với nhiều ưu điểm nổi bật đang là sự chọn lựa của rất nhiều gia đình hiện nay.

tu-quan-ao-go-cong-nghiep-va-bi-kip-su-dung-duoc-ben-dep-1

Tủ quần áo

  1. Chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp

Đối với những nơi ở thường xuyên ngập nước, ẩm thấp không nên dùng tủ làm bằng loại gỗ rẻ tiền, chất lượng kém vì chúng dễ bị mối mọt, thấm nước… Nên dùng sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp là MDF và MFC chống ẩm, chịu nước. Trong cả điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta, đồ gỗ công nghiệp MDF và MFC có thể sử dụng lâu dài nếu bảo quản đúng cách.

  1. Vị trí kệ tủ quần áo

Giống như các loại đồ gỗ công nghiệp khác tủ quần áo kỵ nhất đó là nơi có nhiều hơi ẩm và nước. Chính vì thế mà bạn phải kê tủ quần áo ở khu vực khô thoáng, tránh vị trí ẩm ướt quá mức. Nếu nơi đó ẩm quá thì hãy sơn tường bằng loại sơn chống ẩm.

Chú ý, dù tủ quần áo thường để trong phòng ngủ kín đáo nhưng không phải không có khả năng bị ánh nắng chiếu vào. Đây là điều không tốt cho việc bảo quản tủ bởi bên trong chất liệu gỗ của đồ nội thất luôn có một mức độ ẩm nhất định. Khi đặt trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời sẽ làm bay mất hơi ẩm này và có thể khiến màu sắc tủ bị phai mờ.

  1. Vệ sinh tủ quần áo thường xuyên

Trong quá trình sử dụng thì bề mặt tủ sẽ bị bụi bẩn, bị hấp hơi nước trong những ngày mưa. Do đó, bạn nên thường xuyên lau bề mặt của tủ quần áo gỗ để loại bỏ bụi bẩn cũng như ngăn ngừa nấm mốc khi trời ẩm ướt.

Sử dụng khăn mềm vắt kỹ nước để lau bề mặt sau đó dùng khăn khô lau lại một lần nữa. Khăn mềm không làm xây xước bề mặt tủ và khăn hơi ẩm một chút sẽ loại bỏ bụi bẩn tốt hơn. Tuyệt đối không dùng khăn quá ướt, nước sẽ làm phai nước sơn bóng và ngấm vào tủ khiến tủ nhanh hỏng.

tu-quan-ao-go-cong-nghiep-va-bi-kip-su-dung-duoc-ben-dep-2

Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp hiện nay rất phổ biến trên thị trường. Nhưng làm cách nào để sử dụng được bền đẹp thì bạn cần tinh tế trong việc chọn mua, đặt kê cũng như vệ sinh. Nếu chưa có kinh nghiệm cho mình trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài biết phía trên của chúng tôi nhé! Chúc bạn đọc có được nguồn kiến thức bổ ích nhất!