tu-quan-ao-go-cong-nghiep-va-ba-dieu-khong-nen-lam-1

Tủ quần áo gỗ công nghiệp và ba điều không nên làm

Tủ quần áo gỗ công nghiệp có giá thành phải chăng, giá trị thẩm mỹ cao nên là sự  chọn lựa của rất nhiều gia đình hiện nay.  Sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp thế nào cho bền bỉ là điều không phải gia đình nào cũng biết. Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có kinh nghiệm hơn trong vấn đề này nhé.

tu-quan-ao-go-cong-nghiep-va-ba-dieu-khong-nen-lam-1

Tủ quần áo

  1. Không đặt tủ quần áo gỗ công nghiệp nơi ẩm ướt

Giống như các loại đồ gỗ công nghiệp khác tủ quần áo kỵ nhất đó là nơi có nhiều hơi ẩm và nước. Chính vì thế mà bạn phải kê tủ quần áo ở khu vực khô thoáng, tránh vị trí ẩm ướt quá mức. Nếu nơi đó ẩm quá thì hãy sơn tường bằng loại sơn chống ẩm. Thực ra, các loại gỗ công nghiệp cao cấp đã qua công nghệ xử lý kỹ càng có thể chống thấm, chống ẩm nhưng nếu dính nước thường xuyên thì vẫn có khả năng làm giảm chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, để yên tâm sử dụng tốt nhất là không để những chiếc tủ của bạn tiếp xúc với những tác nhân gây hại này.

  1. Không vệ sinh tủ quần áo công nghiệp thường xuyên

Trong quá trình sử dụng thì bề mặt tủ sẽ bị bụi bẩn, bị hấp hơi nước trong những ngày nồm. Do đó bạn nên thường xuyên lau bề mặt của tủ quần áo gỗ để loại bỏ bụi bẩn cũng như ngăn ngừa nấm mốc khi trời ẩm ướt. Sử dụng khăn mềm vắt kỹ nước để lau bề mặt sau đó dùng khăn khô lau lại một lần. Khăn mềm không làm xây xước bề mặt tủ và khăn hơi ẩm một chút sẽ loại bỏ bụi bẩn tốt hơn. Tuyệt đối không dùng khăn quá ướt, nước sẽ làm phai nước sơn bóng và ngấm vào tủ khiến tủ nhanh hỏng.

  1. Không cho quần áo dã mặc hoặc quần áo ẩm vào trong tủ quần áo gỗ công nghiệp

Rất nhiều người có thói quen để quần áo đã mặc hoặc là chưa khô hẳn vào trong tủ. Điều này thực sự giảm tuổi thọ của tủ quần áo gỗ ép đi rất nhiều. Mùi hôi từ quần áo bám vào tủ lâu ngày là nguyên nhân thu hút gián, chuột gặm nhấm tủ, hơi ẩm ngấm vào các thớ thịt của gỗ làm tủ nhanh chóng xuống cấp và ọp ẹp. Nếu đã trót để tủ quần áo bị ẩm mốc thì hãy khắc phục bằng cách cho một túi nhỏ than hoạt tính, hoặc vôi bột hoặc chất hút ẩm vào trong tủ để hút ẩm và khử mùi khẩn cấp.

tu-quan-ao-go-cong-nghiep-va-ba-dieu-khong-nen-lam-2

Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Trên đây là ba lỗi thường mắc phải trong sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, bạn cần tuyệt đối tránh nếu mong muốn món đồ nội thất này được bền bỉ và đẹp mắt.