tu-dau-giuong-va-cach-bai-tri-theo-phong-thuy-1

Tủ đầu giường và cách bài trí theo phong thuỷ

Ngoài các món đồ cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm thì phòng ngủ nhiều gia đình còn bài trí thêm tủ đầu giường. Vậy tủ đầu giường có vai trò như thế nào và cách bài trí ra sao cho hợp phong thuỷ? Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

tu-dau-giuong-va-cach-bai-tri-theo-phong-thuy-1

Bài trí tủ đầu giường

  1. Tủ đầu giường và vai trò trong không gian phòng ngủ

Đã từ lâu, tủ trang trí đầu giường là một phần không thể thiếu trong phòng ngủ của nhiều gia đình. Đây không chỉ là một vật dụng trang trí cho phòng ngủ mà còn là nơi chúng ta đặt vài món như quyển sách sau khi đọc xong, tách trà nóng uống thư giãn, chiếc đèn ngủ hay cũng có khi là lọ cắm vài bông hoa. Đó có thể là một chiếc tủ theo kiểu truyền thống hay là một thanh gỗ nhỏ được gắn lên tường, một chiếc ghế gỗ được sơn phết xinh xắn.

  1. Những lưu ý khi đặt kê tủ đầu giường mà bạn nên biết
  • Nên đặt kê tủ đầu giường trong không gian phòng ngủ rộng

Nhiều gia đình, dù phòng ngủ có hơi chật hẹp, chỉ đủ để đặt tủ quần áo, giường ngủ nhưng chủ nhân của căn phòng sẽ cố gắng đặt thêm 1 chiếc tủ đầu giường nữa. Tuy nhiên, cách sắp xếp này xét về mặt thẩm mỹ, sẽ không hài hòa. Còn trong phong thủy, nó đã khiến vượng khí trong gia đình bị mất cân bằng, từ đó ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tài vận của gia đình, khiến thần tài mãi chẳng gõ cửa nhà bạn.

  • Tủ đầu giường nên đặt cân bằng ở 2 bên

Tủ đầu giường nên được đặt 2 cái ở hai bên giường, tạo cảm giác cân bằng cho cả vợ và chồng, tài vận cũng theo vậy mà tốt hơn. Thiết kế của 2 tủ phải giống nhau, đừng mua 2 cái theo 2 kiểu khác, màu sắc khác. Nó không tốt, ảnh hưởng đến cảm giác của những người trong phòng, khiến người ta mất bình tĩnh, khó có được giấc ngủ ngon. Không chỉ vậy, nó cũng ảnh hưởng đến công việc, tài vận ngày càng đi xuống.

  • Tủ đầu giường nên có ngăn kéo

Nếu phòng ngủ quá nhỏ, không đặt tủ đầu giường cũng chẳng ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Trừ khi phòng ngủ đủ lớn để đặt cả hai, còn nếu không đủ thì bạn không cần bận tâm đến. Ngoài ra, tủ kê đầu giường cũng cần phải có ngăn kéo vì đó là nơi sẽ tập hợp những yếu tố tốt cho nguồn tài chính của gia đình. Bạn cũng nên đặt đèn ngủ lên kệ với ý nghĩa ánh sáng có thể mang tài vận đến gia đình nhiều hơn.

tu-dau-giuong-va-cach-bai-tri-theo-phong-thuy-2

Bài trí tủ đầu giường như thế nào?

Trên đây là những lưu ý trong đặt kê tủ đầu giường mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng rằng, thông qua đây, bài viết sẽ giúp cho nhiều gia đình biết cách hơn trong chọn mua và bài trí tủ đầu giường sao cho hợp phong thuỷ nhất.