tu-ao-noi-tien-loi-phong-ngu-1

Tủ áo – nội thất tiện lợi phòng ngủ

Tủ áo từ lâu trở thành đồ nội thất thiết yếu trong mọi gia đình. Tủ quần áo giúp cho quần áo được gọn gàng, tiết kiệm không gian phòng ngủ và cũng thể hiện guu thời trang của chủ nhà. Chính vì thế, tủ quần áo ngày càng được mọi người lựa chọn sử dụng.

Tủ áo được làm từ chất liệu gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tủ áo, chất liệu làm tủ cũng đa dạng từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhôm sắt, nhựa đến bằng vải. Mỗi loại chất liệu lại có những ưu điểm nổi bật nhưng đều phục vụ việc đựng quần, áo cho người sử dụng.

tu-ao-noi-tien-loi-phong-ngu-1

Chất liệu gỗ làm tủ áo vẫn là lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng bởi độ bền cũng như giá trị thẩm mỹ cao. Tủ áo được làm từ gỗ tự nhiên có mức giá cao hơn so với tủ áo làm từ chất liệu gỗ công nghiệp.

Với những tủ áo làm từ nhôm sắt thường phù hợp với các phòng trọ khu công nghiệp, cụm công nghiệp bởi độ bền cũng tương đối và giá thành thì rẻ hơn chất liệu gỗ.

Tủ áo làm từ chất liệu vải, nhựa thường được các bạn học sinh, sinh viên ở trọ sử dụng bởi giá thành vừa mềm họa tiết bắt kịp xu hướng. Những chiếc tủ bằng vải, gỗ thì cần nhẹ nhàng khi sử dụng.

Những lưu ý khi chọn tủ áo

Ngoài việc quan tâm đến chất liệu làm ra tủ áo, người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác để có được một sản phẩm ưng ý, ví dụ như:

tu-ao-noi-tien-loi-phong-ngu-2

– Giá thành sản phẩm: giá của sản phẩm cũng là một điều đáng quan tâm, bạn nên chọn lựa chiếc tủ có giá phù hợp với mức tài chính của bạn. Nếu mức tầm trung bạn có thể chọn tủ nhôm sắt, vải, nhựa hoặc gỗ ép. Mức giá cao hơn thì chọn gỗ tự nhiên. Khung giá cho tủ áo cũng vô cùng đa dạng để bạn thoải mái chọn lựa.

– Kích thước sản phẩm: tủ áo cũng đa dạng về kích thước, từ tủ nhiều cánh, tủ cánh đôi, cánh đơn, tủ ngăn đến tủ kéo, rồi lại tủ cánh mở đến tủ cách lùa nên phù hợp với mọi không gian căn phòng. Với những căn phòng rộng thì việc chọn lựa cánh mở là ưu tiên, loại cánh này thường có độ bền cao hơn so với thông thường.

– Màu sắc tủ áo: sự hài hòa các màu sắc của đồ nội thất trong phòng sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Do đó, việc chọn màu chiếc tủ áo cũng nên chọn những sản phẩm có màu cùng gam màu với các đồ dùng khác của gia đình. Việc chọn lựa các sản phẩm cùng guu với nhau ngoài tạo cảm giác căn phòng rộng rãi mà còn thể hiện được tính thẩm mỹ của chủ nhân căn phòng.

Như vậy, một chiếc tủ áo tiện dụng cần có sự hoài hòa từ màu sắc, chất liệu đến giá thành sản phẩm để người tiêu dùng cảm thấy ưng ý về chọn lựa của mình.