tre-nho-nen-chon-mua-giuong-ngu-go-tu-nhien-nhu-nao-1

Trẻ nhỏ nên chọn mua giường ngủ gỗ tự nhiên như thế nào?

Để bé luôn có giấc ngủ ngon thì chiếc giường ngủ luôn đóng vai trò rất lớn. Bởi vậy mà nhiều bậc cha mẹ thường băn khoăn không biết nên lựa chọn thế nào. Trong các loại giường cho bé thì giường gỗ tự nhiên là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Vậy với trẻ nhỏ thì nên mua giường ngủ gỗ tự nhiên thế nào là phù hợp nhất?

Vai trò của giấc ngủ đối với trẻ nhỏ

Giấc ngủ có tầm quan trọng rất lớn với trẻ nhỏ. Trong khi ngủ các tế bào não của trẻ sẽ phát triển mạnh mẽ nhất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 80% lượng tế bào não được hình thành trong 3 năm đầu đời của trẻ, nhất là trong 30 ngày đầu tiên kể từ khi trẻ sinh ra. Nên nhớ rằng, giai đoạn phát triển của tế bào não chỉ diễn ra 1 lần trong đời. Khi ngủ, không chỉ tế bào não được phát triển mà lúc này hormon tăng trưởng ở trẻ cũng phát triển theo.

tre-nho-nen-chon-mua-giuong-ngu-go-tu-nhien-nhu-nao-1

Hướng dẫn chọn mua giường ngủ gỗ tự nhiên cho trẻ

Chất liệu của giường

Trẻ nhỏ thể chất còn yếu và sức đề kháng còn kém nên những loại giường như giường nhựa, săt, giường gỗ công nghiệp có chứa hóa chất độc hại sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ. Trẻ nhỏ có thể ngậm khiến bé bị ngộ độc khi chất độc đi vào cơ thể.

Ngoài ra, giường ngủ đẹp làm từ gỗ tự nhiên sẽ chắc chắn và có độ bền cao. Chất liệu gỗ công nghiệp có tuổi thọ khá thấp, dễ bị nở, gãy khi bị thấm nước, không an toàn với bé.

Kiểm tra chất lượng giường

Khi đi chọn giường cho bé, cần xem xét độ cao và kích thước giường có phù hợp với trẻ hay không? Ngoài ra, cũng cần kiểm tra các khớp nối và ốc vít để đảm bảo chúng thật sự chắc chắn. Bạn có thể trực tiếp ngồi lên giường hoặc lắc nhẹ chiếc giường xem có phát ra âm thanh lạ không.

tre-nho-nen-chon-mua-giuong-ngu-go-tu-nhien-nhu-nao-2

Kiểu dáng của giường

Chọn mua giường ngủ cho trẻ nhỏ cũng cần quan tâm tới kiểu dáng, kích thước. Bạn hãy căn cứ vào giới tính, sở thích, độ tuổi và căn cứ vào các đồ gỗ trong phòng,  vào phong cách của phòng để có những lựa chọn đúng đắn. Bạn có thể dẫn bé đi mua giường nếu bé đủ lớn. Điều này làm cho bé thích thú, yêu thích và bảo quản chiếc giường do chính tay bé lựa chọn.

Nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể chọn cho con loại giường tầng, gồm: bàn học sinh, kệ sách, tủ quần áo, giường ngủ… rất tiện dụng cho bé.

Nếu bạn đang có 2 em bé thì tốt hơn nên chọn mua kiểu giường gỗ đôi, còn nếu chỉ có 1 bé thì bạn nên lựa chọn giường đơn sẽ tiết kiệm chi phí và không gian phòng.