tim-hieu-ve-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-1

Tìm hiểu về tủ quần áo gỗ công nghiệp

Nhắc đến đồ gỗ hầu như tất cả mọi người đều nghĩ đến chất liệu gỗ tự nhiên luôn đáng tin dùng như gỗ sồi, gỗ óc chó, gỗ xoan đào,…đều có chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, giá thành của loại gỗ này thì lại khá cao, không phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. Mà bạn đang rất muốn mua một chiếc tủ quần áo gỗ nhưng phải đắn đo vì giá của tủ gỗ tự nhiên, còn gỗ công nghiệp thì không rõ về chất lượng sản phẩm. Vậy thì bài viết dưới đây của chúng tôi về những ưu nhược điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp, hy vọng phần nào giúp bạn có một lựa chọn hài lòng.

  1. Những ưu điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp

Hiện này những loại tủ quần áo gỗ công nghiệp xuất hiện trên thị trường rất đa dạng cả về mẫu mã và màu sắc. Không quá khó khăn để gia công như loại gỗ tự nhiên, tủ gỗ công nghiệp được thiết kế vô cùng tiện dụng với nội thất bên trong và hợp với xu hướng tạo nên nét riêng vốn có của mỗi sản phẩm, hiện đại và sang trọng. Màu sắc phong phú, đa dạng, bền màu, tạo điều kiện cho bạn thoải mái lựa chọn màu sắc yêu thích.

tim-hieu-ve-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-1

Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Một ưu điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp vượt trội hơn hẳng tủ gỗ tự nhiên đó là chống được chuột, mối mọt. Bề mặt tủ được phun một lớp sơn, lớp sơn này có tác dụng bảo vệ tủ, giúp tủ không bị cong vênh, hay nứt nẻ.

Bề mặt tủ bằng phẳng nên rất dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt đây là sản phẩm tủ thân thiện với môi trường. Giá thành hợp lí, nên bạn dễ dàng sở hữu một chiếc tủ quần áo giá rẻ.

  1. Phân loại tủ áo gỗ công nghiệp

Phân loại tủ quần áo gỗ công nghiệp theo chất liệu thì cũng như các loại gỗ tự nhiên, sản phẩm tủ từ gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều loại như MFC, MDF hay Laminate Floor,.. hầu hết đều là tận dụng từ nguyên liệu tái sinh.

Xét về mặt thiết kế, thì thường thông dụng nhất đó là tủ cánh trượt và tủ cánh mở truyền thống. Tủ áo cánh trượt sẽ tiết kiệm tối đa không gian phòng ngủ cho bạn, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn tủ cánh mở truyền thống.

tim-hieu-ve-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-2

Tủ quần áo gỗ công nghiệp cánh trượt

Ngoài ra chúng ta còn có thể phân loại tủ theo tính năng, có tủ âm tường, treo tường, tủ kết hợp giương giường ngủ, bàn làm việc, hay bàn trang điểm…

  1. Nhược điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp

Dễ nhận  thấy chắc chắn tuổi thọ của tủ quần áo gỗ công nghiệp sẽ không cao bằng gỗ tự nhiên. Thường tủ sẽ có bề mặt bằng phẳng nên khó thể trang trí, điêu khắc các họa tiết hoa văn cầu kì, mà chủ yếu là mặt trơn để tạo sự hiện đại cho sản phẩm. Đồng thời, khả năng chịu lực của tủ không cao. Có thể, tủ sẽ hạn chế được bị nứt nẻ hay cong vênh do tác động môi trường nhưng khi bạn để quá nhiều đồ nặng tập trung vào một vị trí sẽ gãy cong, vẹo vì nặng. Vì thế hãy thiết kế tủ khoa học, tạo các ngăn tủ để phân bố trọng lực.