Tìm hiểu những loại gỗ tự nhiên thường được dùng làm ghế sofa giường

Từ xa xưa, gỗ luôn là chất liệu để sản xuất đồ nội thất được yêu thích hàng đầu. Đối với sản xuất sofa giường cũng thế. Vậy loại gỗ nào tự nhiên nào được ưu tiên, và sử dụng thường xuyên để làm ra ghế sofa giường?

tim-hieu-nhung-loai-go-tu-nhien-thuong-duoc-dung-lam-ghe-sofa-giuong-1

Sofa giường thường được làm từ những loại gỗ nào?

  1. Gỗ xoan đào

Đây là loại gỗ được dùng để đóng sofa nói chung và sofa giường nhiều nhất vì nó có ưu điểm là tính thẩm mĩ cao lại có mức giá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Gỗ xoan đào có thớ gỗ mịn, gỗ cứng, vân đẹp, màu sắc hồng đào hấp dẫn. Tuy nhiên, loại gỗ này cũng có nhược điểm đó chính là dễ bị mối mọt xâm hại nên cần được đặt trong môi trường thoáng mát, khô ráo.

  1. Gỗ mun

Một loại gỗ khác cũng thường xuyên được sử dụng làm sofa giường chính là gỗ mun. Bởi gỗ mun có thớ gỗ nặng và vô cùng mịn mặc dù cây gỗ nhỏ. Màu sắc đen tuyền sang trọng nhưng có hạn chế nếu sử dụng lâu sẽ bị bong sừng hoặc có màu đen xen lẫn sọc trắng. Gỗ mun mặc dù rất cứng nhưng khi ướt lại rất mềm nên dễ nứt khi nhiệt độ lên cao. Những sản phẩm sofa giường được sản xuất từ loại gỗ này có mức giá giành cho những gia đình có điều kiện kinh tế không khá giả.

  1. Gỗ hương

Gỗ hương là loại gỗ đẹp và rất bền lại không hiếm như một loại gỗ khác nên được sử dụng rất nhiều trong thiết kế đồ nội thất phòng khách. Loại gỗ này được ứng dụng làm sofa giường với màu gỗ tự nhiên là nâu hồng, gỗ mịn và có mùi thơm dễ chịu. Gỗ hương có trọng lượng lớn và chứa hàm lượng tinh dầu khá cao nên không dễ bị cong vênh khi sử dụng hay nứt nẻ ở nhiệt độ cao và mối mọt cũng rất khó để xâm hại. Nếu bạn muốn biến màu gỗ này thành màu gỗ khác cũng thật dễ để sơn lại.

tim-hieu-nhung-loai-go-tu-nhien-thuong-duoc-dung-lam-ghe-sofa-giuong-2

Gỗ trắc đem lại sự bền đẹp cho sofa giường

  1. Gỗ trắc

Gỗ trắc có ba loại tương ứng với ba màu gỗ là vàng, đỏ và đen. Gỗ rất cứng và nặng, thớ gỗ có mùi chua không hăng và trong gỗ có chứa nhiều tinh dầu. Gỗ trắc có trọng lượng nặng hơn cả gỗ lim nên rất bền bỉ với thời gian, có khả năng chống lại mối mọt và khó bị cong vênh khi sử dụng. Tuy nhiên, loại gỗ này tương đối hiếm lại có nhiều ưu điểm nên giá thành của sản phẩm ghế sofa bed có khung làm từ gỗ trắc cũng rất cao.

Từ những phân tích trên đây về các loại gỗ sản xuất sofa giường, mong rằng bạn đã có được sự xem xét và lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình.