tim-hieu-kich-thuoc-cac-loai-giuong-ngu-pho-bien-hien-nay-1

Tìm hiểu kích thước các loại giường ngủ phổ biến hiện nay

Giường ngủ chính là nội thất phòng ngủ quan trọng nhất và có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người khi bạn dành đến 1/3 cuộc đời để ngủ. Bên cạnh chọn lựa giường sao cho đẹp thì việc mua giường ngủ có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như vị trí bài trí cũng khá phức tạp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước giường ngủ hiện nay trên thị trường nhé!

tim-hieu-kich-thuoc-cac-loai-giuong-ngu-pho-bien-hien-nay-1

Giường ngủ đẹp cho không gian thoải mái sang trọng

Tại sao lại phải lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp?

Mua giường ngủ đẹp và phù hợp với gia đình là điều mà nhiều người quan tâm khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

Trước hết giường ngủ phải có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng, số lượng người cùng ngủ trên giường. Nếu như bạn chỉ có một mình thì không cần dùng đến giường khung gỗ quá lớn, ngược lại khi cả vợ chồng, con cái cùng ngủ chung thì việc chọn chiếc giường lớn, rộng rãi là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, yếu tố diện tích phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến việc chọn giường ngủ lớn hay bé. Nếu phòng ngủ rộng bạn có thể chọn giường khung gỗ có kích thước lớn, nó giúp căn phòng cân đối và hài hòa hơn. Còn giường khung gỗ nhỏ thì hợp hơn cho căn phòng ngủ vừa phải, mang đến không gian thoải mái và thoáng đãng cho chủ nhân căn phòng.

tim-hieu-kich-thuoc-cac-loai-giuong-ngu-pho-bien-hien-nay-2

Chọn mua giường ngủ có kích thước phù hợp mang đến không gian tuyệt vời

Các kích thước giường ngủ phổ biến

  • Giường ngủ 1m2 x 1m9 hoặc 2m: đây là kiểu giường ngủ đơn thường dành cho những ai có nhu cầu ngủ một mình trong không gian hẹp. sử dụng giường ngủ này giúp bạn tiết kiệm diện tích tối đa, mang đến không gian vừa vặn và ấm áp.
  • Giường ngủ 1m5 x 1m9 : là mẫu giường ngủ cho người lớn trưởng thành, tuy nhiên mẫu kích thước này thường là kiểu thiết kế truyền thống, hiện nay giường khung gỗ kích cỡ này đã không còn phổ biến khi một người nằm thì rộng mà 2 người thì lại chật chội.
  • Giường ngủ 1m6 x 2m là kích thước giường ngủ phổ biến hiện nay dành cho phòng ngủ của các cặp vợ chồng, vừa vặn với 2 người nằm.
  • Giường ngủ có kích thước 1m8 x 2m là mẫu giường ngủ được các cặp đôi chọn lựa nhiều hiện nay cho phòng ngủ rộng đẹp. Với chiếc giường rộng này không chỉ vợ chồng mà khi có con cả nhà bạn cũng có thể thoải mái ngủ chung.
  • Giường ngủ 2m x2m2 cũng là mẫu giường mới khi chúng có kích thước lớn và khá đặc biệt, chỉ áp dụng với gia đình có phòng ngủ rộng rãi và nhu cầu nhiều người ngủ cùng. Tuy nhiên để kiếm được bộ chăn đệm cho mẫu giường này khá khó khăn.

Chọn lựa kích thước giường ngủ phù hợp giúp bạn có được không gian nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái nhất.