Tiêu chí để kiểm tra chất lượng khung gỗ bộ ghế sofa phòng khách

Là một vật dụng nội thất phòng khách quen thuộc, ghế sofa đã và đang góp phần tôn tạo lên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho không gian tiếp khách, thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

Một bộ ghế sofa có cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau như nệm ghế, chất liệu vải bọc, hệ thống lò xo và không thể không nhắc đến khung gỗ- bộ phận cốt yếu ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của bộ ghế. Vì vậy trong quá trình chọn mua ghế sofa bạn không thể không kiểm tra đến bộ phận này. Khung gỗ có tốt thì sofa mới bền và ngược lại.Một khung gỗ ghế sofa có tốt hay không phải căn cứ vào các tiêu chí sau đây:

tieu-chi-de-kiem-tra-chat-luong-khung-go-bo-ghe-sofa-phong-khach-1

Cận cảnh khung gỗ ghế sofa

  • Chất liệu: Thông thường những khung gỗ tốt sẽ được làm từ những chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ lim… thay vì các loại gỗ ván, gỗ ép nhân tạo kém chất lượng. Để kiểm tra được chất liệu gỗ bạn có thể thông qua màu sắc, đường vân và mùi hương của gỗ. Tuy nhiên với sự khan hiếm của gỗ tự nhiên, hiện nay hầu hết những chiếc ghế sofa thông thường đều sử dụng gỗ nhân tạo, do đó khi kiểm tra khung gỗ bạn cần chú ý kiểm tra đây là loại gỗ nhân tạo nào, khả năng chống thấm nước của nó ra sao vì gỗ nhân tạo có nhược điểm khó khắc phục là khi thấm nước sẽ bị phồng rộp, mục ruỗng nhanh.
  • Kết cấu: Một bộ khung gỗ tốt cho tuổi thọ cao không chỉ được làm từ chất liệu tốt mà còn phải có kết cấu vững vàng, chắc chắn, khi nhấc thử lên không bị lung lay, lỏng lẻo
  • Bộ phận liên kết: Các bộ của khung gỗ phải có sự liên kếtchặt chẽ với nhau đó mới là một bộ khung gỗ tốt, sử dụng các lớp kéo dán, khóa chốt bằng gỗ hoặc kim loại và đinh kẹp cao cấp chứ không phải là những loại keo dán và đinh kẹp thông thường.

tieu-chi-de-kiem-tra-chat-luong-khung-go-bo-ghe-sofa-phong-khach-2

Khung gỗ ảnh hưởng nhiều đến kết cấu ghế sofa

Khung gỗ được coi là xương sống của một bộ bàn ghế sofa, quyết định trực tiếp đến tuổi thọ của sofa đồng thời cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến độ chắc chắn,thoải mái khi ngồi lên trên, do đó đây là bộ phận đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi mua ghế sofa phòng khách. Để có thể chắc chắn đâu là một bộ khung gỗ tốt bạn cần căn cứ vào các điểm mà chúng tôi đã nêu ở phía trên. Hi vọng những gợi ý mà chúng tôi cung cấp, sẽ là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn và gia đình chọn mua sofa phòng khách được đúng đắn hơn.