tiet-lo-su-sofa-da-co-tham-nuoc-khong-1

Tiết lộ sự thật: sofa da thật có thấm nước không

Đối với sofa nói chung và đặc biệt là sofa da, nước và hơi ẩm luôn là kẻ thù ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của sản phẩm nội thất này. Sofa da thật với giá thành khá cao, vậy liệu sản phẩm này có thấm nước hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

tiet-lo-su-sofa-da-co-tham-nuoc-khong-1

Sofa da tự nhiên sang trọng

Sofa da thật là gì?

Đúng như tên gọi của nó, sofa từ da thật được lấy từ da của các loài động vật. Hiện nay, người ta thường dùng da bò, da trâu, da cá sấu, da đà điểu… để bọc sofa. Tất nhiên, trước khi đem bọc sofa, da tự nhiên cần phải trải qua quá trình thuộc da thật kỹ lưỡng. Chất liệu của sofa da tự nhiên sẽ phụ thuộc vào chất lượng da động vật và quá trình thuộc da có tiêu chuẩn ra sao và kỹ năng của người thuộc da như thế nào mới đảm bảo màu sắc bóng đẹp và độ bền của da. Ngoài da thật, hiện nay trên thị trường có có sofa da công nghiệp với giá thành rẻ hơn.

Sofa da thật có thấm nước không?

Một trong những đặc điểm nổi bật của sofa da thật chính là bề mặt da luôn có sự sần sùi và nhìn rõ những lỗ chân lông bằng mắt thường. Như vậy bạn có thể hiểu rằng khả năng chống nước của sofa da tự nhiên không cao. Mặc dù chúng có thể chịu nước nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu để quá lâu, nước sẽ thấm vào trong sofa thông qua những lỗ chân lông trên da của động vật, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của sofa. Do vậy trong quá trình sử dụng sofa da tự nhiên bạn nên cẩn thận tránh nước đổ ra hoặc nếu nước vương trên sofa cần lau khô càng sớm càng tốt.

tiet-lo-su-sofa-da-co-tham-nuoc-khong-2

Không để sofa da tự nhiên bị dính nước

Cách xử lý khi sofa da thật thấm nước

Bước 1: Lau khô

Bạn hãy lau khô vết nước đó bằng một chiếc khăn hay miếng vải mềm. Dùng mút xốp nhẹ để thấm nước cũng là cách được nhiều người sử dụng. Thực hiện lau xung quanh bề mặt da để nó không thẩm thấu vào bên trong.

Bước 2: Sử dụng quạt điện

Sau đó bạn dùng quạt điện bật để làm khô đồ da. Bạn hãy treo ngược nó món đồ da lên trước quạt để nước rơi xuống đất. Cách này sẽ giúp món đồ da của  bạn nhanh khô hơn mà không ảnh hưởng đến cấu trúc của da.

Lưu ý, không phơi sofa dưới ánh nắng mặt trời hay dùng máy sấy ở nhiệt độ cao để làm khô sofa da thật nhé. Điều này sẽ làm bề mặt da bị nổ và đương nhiên bạn đã hủy hoại cả bộ sofa này rồi.