thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tao-cam-hung-cho-vo-chong-moi-cuoi-1

Thiết kế nội thất phòng ngủ tạo cảm hứng cho vợ chồng mới cưới

Chuẩn bị không gian cho cặp đôi bắt đầu cuộc sống mới có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vợ chồng bền lâu. Bởi vậy bạn phải tìm hiểu kĩ cách bài trí, thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo bài trí nội thất phòng ngủ tạo cảm hứng cho các cặp đôi qua bài viết dưới đây nhé!

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tao-cam-hung-cho-vo-chong-moi-cuoi-1

Phòng ngủ đẹp cho cặp đôi mới cưới

Vị trí của phòng ngủ và giường ngủ

Phòng ngủ được xem là không gian quan  trọng nhất khi nó gắn liền với quãng thời gian nghỉ ngơi, tái sinh năng lượng của con người. Với các cặp vợ chồng đây còn là không gian bồi đắp tình cảm, nuôi dưỡng hạnh phúc dài lâu. Bởi vậy mà để cuộc sống lứa đôi luôn sung mãn bạn nên quan tâm đến vị trí của phòng ngủ.

Vị trí của phòng ngủ theo phong thủy phải là hướng bát trạch, cửa phòng ngủ là hướng hợp với mệnh của hai vợ chồng. Đặc biệt, giường ngủ chính là nội thất phòng ngủ quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình cảm vợ chồng. Bạn nên chọn hướng kê giường ngủ phù hợp với bản mệnh của cả hai. Hướng của giường ngủ không được đối diện với cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh hay đặt đối diện với gương.

Chọn mua giường ngủ chất lượng – nội thất phòng ngủ quan trọng nhất

Giường ngủ là nội thất quan trọng nhất trong phòng, gia chủ cần thực sự quan tâm đến nó từ chất liệu, kiểu dáng đến màu sắc.

Giường ngủ hiện nay được ưa dùng nhất vẫn là giường gỗ tự nhiên và giường ngủ gỗ công nghiệp. Nếu giường gỗ tự nhiên có được vẻ đẹp chắc chắn, bền bỉ và sang trọng thì giường gỗ công nghiệp lại có được nét hiện đại, trẻ trung. Tùy vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mình mà các cặp đôi chọn chất liệu giường phù hợp.

Thiết kế, màu sắc giường ngủ nên hài hòa với không gian kiến trúc và nội thất chung để mang đến không gian nghỉ ngơi hòa hợp nhất.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chú trọng đến việc chọn đệm, màu sắc ga gối để có được giường ngủ hoàn hảo nhất. Đệm mút, chăn ga gối sẽ góp phần mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái nhất khi nghỉ ngơi.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tao-cam-hung-cho-vo-chong-moi-cuoi-2

Không gian phòng ngủ đẹp cho các cặp đôi

Chú trọng đến việc chọn lựa tủ áo, bàn trang điểm

Trong phòng ngủ của vợ chồng mới cưới không thể thiếu được tủ quần áo và bàn trang điểm. Lựa chọn tủ áo, bàn phấn nên cùng tone màu, chất liệu kiểu dáng với giường ngủ và chi tiết khác trong phòng để mang đến không gian nội thất phòng ngủ hoàn hảo nhất. Sự hài hòa cũng là yếu tố làm nên nét sang trọng và tạo cảm giác thoải mái nhất cho gia chủ.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây, các cặp đôi sẽ chọn được nội thất phòng ngủ phù hợp, có được không gian nghỉ ngơi lí tưởng nhất.