Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé yêu

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi mang tính chất riêng tư của mỗi gia đình vì vậy việc bài trí nội thất như thế nào là vấn đề không thể xem nhẹ. Bài trí nội thất phòng ngủ ngoài việc tính toán đến các yếu tố về diện tích không gian, hình khối nhà ở hay phong cách kiến trúc thì còn phải căn cứ vào cả độ tuổi.

thiet-ke-noi-phong-ngu-cho-yeu-1

Bài trí nội thất phòng ngủ cho bé

Độ tuổi là một yếu tố vô cùng quan trọng chi phối đến cách bài trí nội thất phòng ngủ bởi ở mỗi độ tuổi thì tâm lý và nhu cầu của con người có sự khác biệt. Đối với trẻ nhỏ, việc bài trí nội thất phòng ngủ phải đáp ứng được những tiêu chí sau đây:

  1. Màu sắc

Màu sắc là lưu ý đầu tiên mà các bậc phụ huynh phải để tâm khi bài trí phòng ngủ cho bé. Nếu như phòng ngủ người lớn thiên về các gam màu trầm hoặc đơn sắc để tạo sự sang trọng, lịch sự thì phòng ngủ của bé lại ngược lại hoàn toàn nó đòi hỏi sự tươi sáng trong màu sắc, sự sinh động trong từng đường nét hoa văn phù hợp với tính chất hồn nhiên, tinh nghịch ở trẻ nhỏ.

  1. Sự an toàn

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ phải đảm bảo được tính an toàn cao bởi trẻ nhỏ rất hiếu động. Do đó thay vì chọn những vật dụng nội thất góc cạnh thì bậc phụ huynh nên thay vào đó những chiếc bàn học và giường ngủ nhỏ gọn, thấp với đường nét mềm mại… tạo cho bé sự thuận tiện trong sử dụng.

  1. Chức năng

Các bé thường thích sự mới mẻ, sáng tạo nên nếu đồ dùng trong phòng bé có thể thay đổi chức năng hay hình dáng hẳn là bé rất thích.Nếu bé yêu nhà bạn thích cất giữ những điều bí mật hay thích làm điều gì đó thật bí ẩn, bạn có thể thiết kế một góc riêng trong phòng cho bé thoả sức sáng tạo “bí mật” của riêng mình. Tuổi còn nhỏ nên các bé rất cần được tạo điều kiện để vui chơi và khám phá. Chỉ cần một sàn nhà đủ rộng hẳn là đã đáp ứng được nhu cầu “bày bừa” của các bé đấy bạn.

thiet-ke-noi-phong-ngu-cho-yeu-2

Phòng ngủ bé yêu

Trên đây là một số lưu ý nhỏ cho các bậc phụ huynh trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ, vừa tạo ra được không gian nghỉ ngơi thoải mái cho bé những giấc ngủ ngon vừa phát huy được sức sáng tạo, kích thích ở bé tinh thần thông minh. Rất độc đáo và ấn tượng phải không nào? Đừng bỏ qua, hãy thử áp dụng, hiệu quả về mặt thẩm mỹ và tiện ích sẽ khiến các bậc phụ huynh phải bất ngờ đó.